Mặc dù 20h tối nay (17/4) lễ hội Cố đô Hoa Lư mới chính thức khai hội nhưng sáng nay người dân và du khách thập phương đã đổ về mảnh đất địa linh nhân kiệt này.

Thời tiết khá nóng bức nhưng vẫn có rất đông du khách đổ về trước giờ khai hội.

Lễ hội truyền thống Cố đô Hoa Lư là một hoạt động thường niên, được tổ chức vào tháng 3 âm lịch hàng năm. Có mặt tại lễ hội từ 7h sáng ngày 17/4, theo ghi nhận của PV, mặc dù đến 20h tối nay mới chính thức được khai hội, nhưng ngay từ sáng sớm, người dân đã kéo đến xem và cổ vũ các hoạt động thể thao như: đua thuyền, cờ người, bóng chuyền… Trước đó là lễ rước nước từ sông Hoàng Long về đền vua Đinh Tiên Hoàng với ý nguyện cầu mong quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng tốt tươi, nhà nhà ấm no.

Tại Ninh Bình vào thời điểm này trời khá nắng nóng và oi bức, nhưng vẫn rất đông người nán lại để xem các hoạt động thể thao. Thu hút đông nhất vẫn là đua thuyền. Tại lễ hội lần này có 12 đội thuyền của 3 xã: Trường Yên, Ninh Xuân, Ninh Hải tham gia. Cuộc đua thuyền diễn ra trên sông Sào Khê.

Chiều nay, tại lễ hội Cố đô Hoa lư sẽ diễn ra đại lễ Cầu siêu và lễ hội thả đèn hoa đăng. Đúng 20h tối nay, Cố đô Hoa Lư sẽ chính thức khai hội.

Một số hình ảnh về lễ hội trước giờ khai mạc:

Cổng chính đi vào khu lễ hội, nơi dự báo bắt đầu từ chiều tối nay sẽ đón hàng vạn du khách thập phương tới tham dự.

Những đồ vật dùng để tế lễ đang được chuẩn bị chu đáo.

Đội quân cứu hộ đang lên phương án diễn tập nhằm đối phó với các trường hợp xấu xảy ra.

Theo kế hoạch sẽ có rất nhiều tiết mục biểu diễn mang đậm văn hóa dân gian sẽ được trình diễn tại lễ hội.

Đua thuyền là một trong những tiết mục sẽ có trong lễ hội vì vậy việc chuẩn bị đường đua đang được BTC tiến hành khẩn trương,nhằm hướng tới một lễ hội an toàn và tiết kiệm.

Mặc dù chưa đến giờ khai mạc và thời tiết khá nóng bức nhưng đã có rất đông du khách ùn ùn đổ về quanh khu vực.

Chuẩn bị sân khấu chính trước giờ khai mạc.

Hải Thanh

Theo Infonet