PN - Hơn hai tháng trôi qua, kể từ khi Nghị định 54 của Chính phủ chính thức có hiệu lực, hơn một triệu giáo viên ở TP.HCM vẫn chưa được hưởng phụ cấp thâm niên. Nhiều giáo viên thắc mắc không biết hỏi ai và nhiều tin đồn “tam sao thất bổn” về phụ cấp râm ran xuất hiện.

Từ 1/9/2011, phụ cấp thâm niên (PCTN) cho nhà giáo theo Nghị định số 54/2011/NĐ-CP được thực thi. Chế độ PCTN này được tính hưởng từ ngày 1/5/2011. Khi được hưởng PCTN, ước tính thu nhập của giáo viên (GV) tăng bình quân khoảng 465.000đ/người/tháng, do vậy, nhiều GV hết sức trông chờ vào chế độ này. Nhiều quận, huyện của thành phố đã tính mức PCTN cho từng GV và lên danh sách cụ thể nhưng vẫn án binh bất động vì còn chờ hướng dẫn từ sở GD-ĐT. Một hiệu trưởng ở Q.3 cho biết: “Nhiều GV hỏi tôi: “Sao chưa thấy PCTN, trong khi báo chí thông tin từ tháng Chín GV sẽ được lãnh PCTN truy lãnh từ tháng 5/2011". Chủ trương tốt đẹp mà không hiểu sao việc thực hiện chậm trễ quá! Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đang đến gần khiến GV càng thêm sốt ruột”.

Nhiều thầy cô lo ngại, nếu có PCTN, lương tăng nhưng thu nhập thực tế vẫn
không khác so với trước

Một số người còn… nghe đồn: chỉ lãnh PCTN từ lúc tất cả GV có chính sách đóng bảo hiểm xã hội, tức là từ năm 1993. Như vậy, những GV dạy lâu năm sẽ bị thiệt thòi vì mất quá trình công tác từ năm 1993 trở về trước. Một số GV ở các quận vùng ven, ngoại thành lại “truyền tin” cho nhau, PCTN phụ thuộc vào ngân sách của đơn vị, mà những trường nghèo làm sao có dư? Vậy phải chăng PCTN sẽ khó thực hiện hoặc triển khai chậm trễ ở những khu vực nghèo? Khi chưa có thông tin rõ ràng, chính thức, tin đồn về PCTN muôn màu muôn vẻ, thậm chí có người còn hoài nghi “chắc chỉ nói cho vui”. Nhiều thầy cô e ngại, do ngân sách không được tăng thêm, nếu có PCTN, lương tăng lên nhưng tổng thu nhập thực tế vẫn không khác biệt so với trước vì “nở” phần PCTN phải “gói gọn” hoặc cắt giảm những phần khác. Tuy nhiên, dù mang sắc thái nào thì nhiều GV vẫn rất háo hức và trông chờ từng ngày thu nhập được tăng thêm.

GV các trường đợi thông tin từ sở GD-ĐT, sở lại chờ Bộ GD-ĐT và đợi báo cáo số liệu của các đơn vị. Ông Văn Công Sang, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Sở GD-ĐT TP.HCM giải thích: “Do chưa có thông tư hướng dẫn của Bộ nên ngành chưa thể triển khai PCTN”. Cách tính PCTN, theo ví dụ của ông Sang, một nhà giáo lãnh lương mỗi tháng bốn triệu đồng (bậc lương 3,66 nhân với hệ số lương, cộng với phụ cấp chức vụ, nếu có). Mức lương này là chuẩn để tính PCTN, nếu GV dạy 15 năm chính thức, mức PCTN là 15%. Như vậy, PCTN hàng tháng mà GV này hưởng là 600.000đ (mức lương bốn triệu đồng nhân hệ số PCTN 15%).

Về lo lắng không có sẵn tiền để chi cho tăng lương (do PCTN mới ban hành không nằm trong kế hoạch tài chính năm 2011 của đơn vị), ngân sách của trường eo hẹp không đảm bảo PCTN cho tất cả GV, ông Văn Công Sang giải đáp: "Nguồn kinh phí thực hiện chế độ PCTN đối với nhà giáo được sử dụng từ nguồn thu hợp pháp của đơn vị và nguồn kinh phí do ngân sách nhà nước đảm bảo. Năm đầu thực hiện PCTN hơi khó khăn vì chưa có trường nào chuẩn bị sẵn cho khoản này. Tuy nhiên, các trường đều có khoản dự phòng. Nếu thiếu tiền để chi trả PCTN, trường có thể cân đối từ khoản dự phòng hoặc từ nguồn thu hợp pháp của trường. Sau khi cân đối xong mà vẫn thiếu thì nhà trường xin ngân sách cấp. Tóm lại, không lo thiếu tiền cho GV”.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hiện Bộ GD-ĐT đang chờ nhận ý kiến đóng góp của 64 tỉnh, thành cho dự thảo Thông tư liên tịch hướng dẫn thực hiện Nghị định 54 về PCTN đối với nhà giáo. Sau khi tập hợp ý kiến các địa phương, Bộ GD-ĐT lại họp với Bộ Tài chính, Bộ Nội vụ về việc ban hành thông tư. Trao đổi với phóng viên Báo Phụ Nữ ngày 1/11, ông Bùi Mạnh Nhị, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ GD-ĐT khẳng định: “Bộ GD-ĐT sẽ cố gắng ban hành thông tư trong tháng 12 này. Chế độ PCTN sẽ góp phần động viên và giải quyết một phần khó khăn cho đội ngũ nhà giáo cũng như làm tăng phần hưởng lương hưu sau này”.

Chủ trương PCTN tốt đẹp nhưng việc thực hiện lại quá chậm trễ đã làm giảm bớt rất nhiều ý nghĩa của khoản trợ cấp này.

Hồng Liên

Nhà giáo đủ 5 năm (60 tháng) giảng dạy, giáo dục được tính hưởng mức PCTN bằng 5% của mức lương hiện hưởng cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có); từ các năm sau trở đi, PCTN mỗi năm được tính thêm 1%.

Đối tượng áp dụng chế độ PCTN là nhà giáo đang giảng dạy, giáo dục ở các cơ sở giáo dục công lập và các học viện, trường, trung tâm làm nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng thuộc cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội đã được chuyển xếp lương theo Nghị định số 204/2004/NĐ-CP về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

PCTN được tính trả cùng kỳ lương hằng tháng và được dùng để tính đóng, hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.

Chính phủ quy định thời gian tính hưởng PCTN là thời gian giảng dạy, giáo dục trong các cơ sở giáo dục; thời gian hưởng PCTN ở các ngành nghề khác được cộng dồn với thời gian quy định nêu trên để tính hưởng PCTN.

Thời gian không tính hưởng PCTN là khoảng thời gian tập sự, thử việc hoặc thời gian hợp đồng làm việc lần đầu; thời gian nghỉ việc riêng không hưởng lương liên tục từ một tháng trở lên; thời gian nghỉ ốm đau, thai sản vượt quá thời hạn theo quy định của pháp luật bảo hiểm xã hội; thời gian bị tạm đình chỉ công tác hoặc bị tạm giữ, tạm giam để phục vụ cho công tác điều tra, truy tố, xét xử.

(Nghị định số 54/2011/NĐ-CP về chế độ phụ cấp thâm niên cho nhà giáo)