Hơn 300 suất quà của chương trình “Mùa đông yêu thương” đã đến với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở xã Ngòi Hoa (huyện Tân Lạc, Hòa Bình).

Mặc dù chỉ cách trung tâm TP.Hòa Bình hơn 40 km nhưng đường đến xã Ngòi Hoa còn nhiều khó khăn. Được biết, xã Ngòi Hoa 100% là đồng bào dân tộc Mường, sinh sống bằng nghề nương rẫy và chăn nuôi, hạ tầng cơ sở còn nhiều khó khăn.

Nhiều gia đình vẫn thiếu ăn, quanh năm chỉ trông chờ vào nương sắn, ngô. Vì vậy, cũng chưa thể chăm lo cho con em họ có cuộc sống đảm bảo.

Hang tram phan qua den voi tre em ngheo vung cao tinh Hoa Binh - Anh 1

Các em học sinh hân hoan đón nhận quà từ đoàn từ nhiện (Ảnh Thành Long)

Trước kia, học sinh các lớp Mầm non, Tiều học và Trung học cơ sở trên địa bàn xã phải học chung trường lớp. Nhờ sự cố gắng của chính quyền địa phương cùng bà con nhân dân, nơi đây đã xây dựng kiên cố hóa được trường THCS. Còn riêng Tiểu học và Mầm non vẫn hết sức tạm bợ.

Mới đây, CLB Thiện nguyện Hoa Hướng Dương, Công Ty CP Nhựa Opec, Công ty CP Đầu tư Dinh dưỡng Thành Quang và Báo Nông Thôn Ngày Nay đã trao hơn 300 suất quà trong chương trình “Mùa đông yêu thương” đến với các em nhỏ xã Ngòi Hoa.

Hang tram phan qua den voi tre em ngheo vung cao tinh Hoa Binh - Anh 2

Chị Bùi Thanh Hương – Chủ tịch CLB Hoa Hướng Dương trò chuyện vui vẻ với các bé mẫu giáo (Ảnh Thành Long)

Cụ thể, đoàn thiện nguyện đã trao 100 suất học bổng mỗi suất trị giá 200.000 đồng, 100 chiếc chăn ấm, 100 chiếc áo ấm, 107 hộp sữa bột loại 450g và hàng trăm phần quà: vở, bút, dép, tất… cùng bánh kẹo liên hoan cho các bé mầm non, học sinh tiểu học và THCS xã Ngòi Hoa.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Minh Tú - Phó TGĐ TT Công ty CP Nhựa Opec - Trưởng đoàn thiện nguyện cho biết: “Hoạt động thiện nguyện và công tác an sinh xã hội được Ban lãnh đạo công ty đặc biệt chú trọng.

Mùa đông đã đến, hình ảnh các em nhỏ vùng cao co ro trong giá rét đã thôi thúc chúng tôi quyết định đồng hành cùng CLB Hoa Hướng Dương và các đơn vị khác tài trợ cho chương trình lần này”.

Chủ tịch CLB Hoa Hướng Dương - Chị Bùi Thị Thanh Hương cảm động chia sẻ, đến với các em nhỏ xã Ngòi Hoa lần này là 1 cái duyên. Cái rét đầu mùa đến bất chợt khiến đoàn thiện nguyện quặn thắt khi nghĩ đến các em nhỏ nơi đây.

“Mặc dù chương trình lần này chỉ kêu gọi trong thời gian rất ngắn nhưng chúng tôi vẫn kịp đem những tấm chăn, tấm áo, hộp sữa hay những chiếc bút, quyển vở đến với các em nhỏ. Phần quà rất nhỏ nhưng góp phần làm ấm những trái tim bé bỏng”, chị Thanh Hương nói.

Văn Chương