Sau một đêm lắng dịu, sáng ngày 7/11, hàng trăm học viên ở cơ sở cai nghiện của tỉnh Đồng Nai (xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc) tiếp tục tụ tập, gây rối tại cơ sở này.

Hang tram hoc vien o co so cai nghien van tiep tuc gay roi - Anh 1

Sau giờ ăn sáng, các học viên bắt đầu tụ tập để yêu sách với cơ sở. Ảnh Báo Đồng Nai

Theo Chinhphu.vn, ngày 6/11, 163 học viên cai nghiện ở Đồng Nai lại đập phá cơ sở cai nghiện ma túy và bỏ trốn. Sau một đêm lắng dịu, sáng ngày 7/11, hàng trăm học viên ở cơ sở cai nghiện của tỉnh Đồng Nai (xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc) tiếp tục tụ tập, gây rối tại cơ sở này.

Cơ quan chức năng cũng đã và đang huy động lực lượng cảnh sát cơ động và công an địa phương giữ gìn trật tự. Học viên ở các khu hô hào, đập phá và đưa ra yêu cầu được trở về nhà.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Đồng Nai tại hiện trường, học viên đã đập phá đồ đạc ở các khu nhà ở và tràn ra ngoài sân bên trong khuôn viên cơ sở để gây áp lực với lực lượng chức năng.

Hiện các cán bộ cơ sở cai nghiện đang tìm mọi cách động viên học viên ổn định tình hình. Một cán bộ cơ sở cho biết, sau giờ ăn sáng, các học viên bắt đầu tụ tập để yêu sách với cơ sở.

Lực lượng cảnh sát cơ động đã phải điều xe chữa cháy đến hiện trường để hỗ trợ, ngăn chặn không cho học viên phá cửa ra ngoài.

Lực lượng chức năng đã bắt giữ khoảng 10 đối tượng quá khích cầm đầu.

Hang tram hoc vien o co so cai nghien van tiep tuc gay roi - Anh 2

Còn trên Zing đưa tin: sát đã phải dùng hơi cay để trấn áp các đối tượng quá khích. Theo thông tin của ZIng. Khoảng 10h sáng 7/11, hàng trăm học viện Trung tâm cai nghiện Đồng Nai (xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai) tập trung ra sân lớn trung tâm hò hét, đập phá ra yêu sách đòi về nhà. Nhiều người còn leo lên mái nhà, cột điện yêu cầu Trung tâm cho được gặp vợ con.

Hang tram hoc vien o co so cai nghien van tiep tuc gay roi - Anh 3

Nhiều học viên leo lên hàng rào, mái tôn đòi được về nhà sáng 7/11. Ảnh:chinhphu.vn

Thấy tình hình phức tạp, vận động, thuyết phục không hiệu quả, lực lượng cảnh sát cơ động đã được huy động đến trung tâm để bảo vệ, trấn áp lực lượng quá khích.

Ông Hồ Trí Lịch, Giám đốc Trung tâm cai nghiện Đồng Nai, cho biết tình hình sáng nay vẫn diễn biến căng thẳng sau khi các học viện đập phá, trốn trại vào sáng 6/11. Số học viên trong trại cùng các học viên bị đưa về lại sau khi đào tẩu lại tiếp tục quậy phá, hò hét, đe dọa tràn ra ngoài.

Trước đó, Như PLVN đã đưa tin, từ trưa ngày 6.11, hàng trăm học viên tại Cơ sở điều trị nghiện ma túy Đồng Nai lại đồng loạt la hét, đập phá phòng, tràn ra sân, la lối, kích động.

Nhận thấy tình hình có khả năng vượt khỏi tầm kiểm soát, cơ sở Xuân Phúc đã phải nhờ đến lực lượng công an hỗ trợ.

Sau đó, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Công an H.Xuân Lộc và lực lượng dân quân cùng các cơ quan chức năng đã có mặt tại Xuân Phú để ổn định tình hình.

Đến 22h đêm qua, có 63/133 học viên tràn ra ngoài đã được đưa về lại. Theo báo cáo của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, trong đợt học viên trốn trại trước đây (ngày 23/10), đến nay vẫn còn hơn 80 học viên chưa tìm thấy.

Thanh Minh (tổng hợp)