Khoảng 200 học viên cai nghiện ở Bà Rịa - Vũng Tàu đã đập phá phòng, tường rào, trốn ra ngoài.

Theo báo Người đưa tin, ngày 9/11, khoảng hơn 100 học viên tại Trung tâm giáo dục lao động và dạy nghề (thuộc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đóng tại xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đập phá phòng, leo tường bỏ trốn.

Hang tram hoc vien cai nghien o BR-VT lai kich dong pha va tron trai - Anh 1

Học viên cai nghiện tiếp tục trốn trại - Ảnh: báo Người đưa tin

Ngay sau khi sự cố xảy ra lực lượng chức năng huyện, tỉnh đã đến khu vực này để phối hợp, hỗ trợ truy bắt các học viên bỏ trốn.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ tịch UBND huyện Tân Thành (Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết công an huyện, xã đang tích cực truy tìm số học viên.

Cùng ngày Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã huy động hơn 60 chiến sĩ cảnh sát cơ động xuống hiện trường. Đến gần 10 giờ khoảng 30 học viên được đưa về lại Trung tâm Tân Thành.

Báo Vnexpress thông tin, được biết, đây là lần thứ ba kể từ đầu năm các học viên cai nghiện ở trung tâm trốn trại. Trong đó, lần đông nhất là đêm 13/4, hơn 400 học viên đồng loạt phá cửa phòng, đục tường, trốn ra ngoài. Gần 20 bảo vệ xịt hơi cay để khống chế nhưng không thành. Nhiều học viên vào nhà dân trộm quần áo, một số cướp xe của người đi đường bỏ trốn.

Cảnh sát sau đó tổ chức chốt chặn các ngả đường, kiểm tra gắt gao tại các điểm công cộng để đưa các học viên trở lại trung tâm.

Nói về nguyên nhân các lần này, Nguyễn Văn Phương, Phó giám đốc Sở Lao động Thương Binh và Xã hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho rằng, các vụ bỏ trốn do các học viên mới nhập trại chưa quen cuộc sống ăn ở tại trung tâm.

Trung tâm Giáo dục Lao động và Dạy nghề tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nằm trên tuyến đường liên huyện Tân Thành - Châu Đức đang quản lý hơn 600 học viên, trong đó có hơn 30 nữ. Khu vực trại viên được bảo vệ bằng hai lớp tường 3 m, vòng ngoài còn hai lớp kẽm gai cao 1,5 m nối trại với khu dân cư.

Liên tiếp nhiều ngày qua, hàng trăm học viên cai nghiện ở Đồng Nai cũng phá trại, tấn công cảnh sát để trốn ra ngoài. Công an huyện Xuân Lộc đã khởi tố vụ án Gây rối trật tự công cộng tại cơ sở này đồng thời bắt 23 nghi can được cho cầm đầu kích động.

HẠNH VŨ(Tổng hợp)

Xem thêm video:

Nguồn: tinnhanhonline.vn

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật

Click để thể hiện quan điểm cá nhân