Các học viên đã la hét, đập phá rồi trốn trại ra bên ngoài.

Ngày 9/11, khoảng hơn 100 học viên tại Trung tâm giáo dục lao động và dạy nghề (thuộc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đóng tại xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đập phá phòng, leo tường bỏ trốn.

Hang tram hoc vien cai nghien o BR-VT lai kich dong pha va tron trai - Anh 1

Học viên cai nghiện tiếp tục trốn trại

Cụ thể, cả trăm học viên đã cùng nhau đập phá tường rào rồi nhanh chóng bỏ trốn ra ngoài.

Ngay sau khi sự cố xảy ra lực lượng chức năng huyện, tỉnh đã đến khu vực này để phối hợp, hỗ trợ truy bắt các học viên bỏ trốn.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ tịch UBND huyện Tân Thành (Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết công an huyện, xã đang tích cực truy tìm số học viên.

Cùng ngày Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã huy động hơn 60 chiến sĩ cảnh sát cơ động xuống hiện trường. Đến gần 10 giờ khoảng 30 học viên được đưa về lại Trung tâm Tân Thành.

Trung tâm Giáo dục lao động, dạy nghề tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thuộc Sở LĐ-TB&XH tỉnh. Nơi này có chức năng tiếp nhận, quản lý, chữa bệnh, cai và phục hồi sức khỏe cho người nghiện ma túy. Ngoài ra, trung tâm còn dạy nghề và giáo dục, phục hồi hành vi, nhân cách giúp người nghiện, người bán dâm tái hòa nhập cộng đồng. Trung tâm đang giáo dục cho gần 600 học viên bao gồm nam và nữ.

Trước đó, đêm 13/4, cũng có một nhóm học viên gồm 447 người gây ẩu đả sau đó phá cửa phòng thoát ra ngoài. Những người này đã đánh cán bộ, phá tường, leo qua lưới thép gai để trốn khỏi trung tâm.

Mới đây tại Cơ sở cai nghiện ma túy Đồng Nai cũng vừa xảy ra vụ việc tương tự. Hàng trăm học viên đã kích động làm loạn để trốn ra ngoài.

Nguyễn Nhâm