Tiin.vn – Có quá nhiều thí sinh xuất sắc trong vòng sơ tuyển chương trình “So you think you can dance” tại Hà Nội.

Không phân biệt là hip hop hay ba lê, múa Ấn Độ hay múa đương đại, chỉ cần bạn nghĩ rằng mình có thể nhảy là được tham gia cuộc thi. Với tiêu chí ấy, vòng sơ tuyển cuộc thi “So you think you can dance” tại Hà Nội hôm qua (31/7) đã thu hút được hàng trăm dancer trẻ .

Không khó để nhận ra những gương mặt quen thuộc của nhóm nhảy C.A.P, các thí sinh từng thi Hà Nội Jam… Bởi thế, chẳng ngạc nhiên khi Nguyễn Viết Thành, trưởng nhóm Big toe và cũng là một thành viên ban giám khảo nhận xét: "Các thí sinh có trình độ quá tốt, quá nhiều người nhảy giỏi. Đặc biệt là hiphop , nhiều nhóm có 10 người dự thi thì có đến 5-6 người lọt qua vòng loại. Thể loại múa đương đại không có nhiều thí sinh dự thi nhưng chất lượng cũng rất tốt. Tôi rất kỳ vọng ở vòng sau, khi được chuẩn bị kỹ càng thì chúng ta có thể chứng kiến nhiều tiết mục mãn nhãn hơn”.

Mỗi bạn sẽ được phát một số báo danh để tiện cho việc chấm điểm của ban giám khảo.

Rất nhiều thể loại nhảy được trình diễn trên sân khấu của Nhà hát Lớn như hiphop

Quyến rũ với các vũ điệu latinh

Uyển chuyển cùng múa đương đại

"Rực lửa" trong điệu nhảy Hawaii

Hay belly dance nóng bỏng

Do mỗi thí sinh chỉ có khoảng vài chục giây để thể hiện mình nên các bạn ấy đã tung ra những chiêu độc nhất, những động tác khó nhất để thuyết phục ban giám khảo.

Một bạn thì biểu diễn nhào lộn. Đây đều là những động tác đòi hỏi sự tập luyện kiên trì, thần kinh thép và kỹ thuật cao.

Bên cạnh những thí sinh có trình độ tốt, được tích lũy nhiều năm thì cũng có nhiều bạn chưa tập nhảy bao giờ cũng đăng ký dự thi. Lê Thị Hải Yến, sinh viên năm cuối trường Đại học Kinh tế quốc dân biểu diễn múa Ấn Độ. Bạn ấy mới chỉ tự tập bài nhảy này 2 ngày trước khi trình diễn. Tuy bị loại nhưng Yến vẫn quyết tâm thi nội dung khác vào ngày hôm sau.

Và tiết mục của bạn ấy đã nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt từ khán giả và các thí sinh khác.

Những bạn qua vòng sơ loại sẽ được nhận một tấm vé màu vàng.

Và tham dự vòng thi sau để chọn ra 100 thí sinh xuất sắc nhất.

"So You Think You Can Dance” là chương trình truyền hình thực tế ần đầu tiên đến Việt Nam. Đây là sân chơi dành cho nhưng ai đam mê khiêu vũ đang khá hot ở nhiều nước. Cuộc thi dành cho tất cả các thí sinh nam nữ từ độ tuổi 16 – 30, không giới hạn nghiệp dư hay chuyên nghiệp, tham gia tranh tài ở bất kỳ thể loại khiêu vũ nào là thế mạnh của các bạn từ Ballroom, Latin, Ballet, Contemporary, Salsa, Hip-hop…

Nhà sản xuất sẽ đi đến các thành phố lớn trong cả nước để tìm kiếm các thí sinh tài năng. Ở Việt Nam, vòng sơ tuyển dự kiến sẽ bắt đầu từ 23.7.2012 tại 4 thành phố lớn là Cần Thơ, Hà Nội, Đà Nẵng và TP. HCM. Sau vòng sơ tuyển, nhà sản xuất sẽ chọn 100 thí sinh xuất sắc nhất tham gia tranh tài tại TP.HCM.

Tại Việt Nam, BTC mời các biên đạo múa chuyên môn, có tên tuổi sẽ đảm nhận vai trò phát hiện và chọn lựa là John Huy Trần, Viết Thành và Tuyết Minh. MC Trấn Thành sẽ đảm nhận vai trò dẫn dắt chương trình và đồng hành với các thí sinh.

Theo Tiin Việt Hùng/Đất Việt