Sau bữa ăn trưa, rất đông công nhân làm việc tại Công ty Worldon phải nhập viện cấp cứu vì nghi ngộ độc thực phẩm.

Thông tin ban đầu, khoảng 13h30 trưa 29/10, hàng trăm công nhân của Công ty Worldon (100% vốn Trung Quốc) thuộc Khu công nghiệp Đông Nam, xã Hòa Phú, huyện Củ Chi, TP. HCM được chuyển vào phòng khám Tân Quy (Củ Chi), Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi và một số phòng khám khác để cấp cứu sau bữa ăn trưa.

Hang tram cong nhan nhap vien sau bua trua o Sai Gon - Anh 1

Một số công nhân đang điều trị tại phòng khám Tân Quy (Củ Chi).

“Mọi người bắt đầu ăn trưa lúc 12h30, khoảng 1 giờ sau nhiều người bắt đầu có dấu hiệu nôn ói, chóng mặt…nên nhanh chóng được chuyển đi cấp cứu bằng xe của công ty”, chị Thị Cẩm Túy (22 tuổi) công nhân đang điều trị tại phòng khám Tân Quy cho biết.

Cũng theo chị Túy, khẩu phần ăn của công nhân gồm: chả cá ram tép khô, khổ qua xào trứng, súp rau củ, cà tím xào mỡ.

“Tôi đang làm ở một công ty gần đây, nghe tin vợ bị nhập viện nên vội vàng chạy vào thì thấy các công nhân nằm la liệt trên giường truyền nước, không biết sức khỏe giờ ra sao”, chồng chị Hoa (công nhân) lo lắng chia sẻ.

Bà Nguyễn Tuyết Vân - Giám Đốc phòng khám Tân Quy cho biết, phòng khám tiếp nhận gần 100 công nhân, chủ yếu là nữ giới, trong đó có một trường hợp đang mang thai được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi để tích cực theo dõi.

“Hiện tại chúng tôi đang cố gắng hết sức điều trị cho các công nhân như truyền dịch, uống thuốc...Tạm thời chưa kết luận được những trường hợp trên có phải do ngộ độc thực phẩm hay không, trước mắt cứu người là ưu tiên số 1”, Bà Vân cho hay.

Bà Vân cho biết thêm, sau khi được điều trị tại phòng khám Tân Quy, sức khỏe của một số công nhân đã ổn định và được xuất viện theo dõi tại nhà. Số khác bị nặng hơn sẽ ở lại tiếp tục điều trị.

Trước đó cũng công ty này, từ ngày 12 đến 14/5, hàng trăm công nhân sau bữa ăn trưa cũng có dấu hiệu tương tự và được chuyển đi cấp cứu.

Bắc Bình