Hàng trăm công nhân đã mắc kẹt trong đám cháy lớn tại KCN Quế Võ. Lực lượng chứa cháy đã dùng xe thang leo lên đập vỡ kính, giải cứu họ an toàn.

Vào khoảng 9h sáng nay, tại Công ty TNHH Seiyo (KCN Quế Võ - Bắc Ninh) đã xảy ra vụ cháy lớn khiến hàng trăm công nhân đang làm việc mắt kẹt.

Hang tram cong nhan mac ket treo xe thang thoat dam chay - Anh 1

Hiện trường vụ cháy

Khi ngọn lửa bùng lên từ tầng 3, các công nhân đang làm việc tại đây đã chạy tiếp lên vị trí cao hơn kêu cứu.

Thông tin vụ cháy lập tức được lực lượng Cảnh sát PCCC, Công an tỉnh Bắc Ninh khẩn trương tiếp nhận và điều hơn 10 xe cứu hỏa, hàng chục chiến sĩ đến hiện trường cứu người, cứu tài sản và khống chế vụ hỏa hoạn.

Nhận thấy, có rất đông công nhân đang mắt kẹt tại các tầng trên của trụ sở công ty, lực lượng PCCC đã ưu tiên dồn sức cứu người.

Hang tram cong nhan mac ket treo xe thang thoat dam chay - Anh 2

Cảnh sát PCCC đã sử dụng xe thang tiếp cận lên tầng 3, đập vỡ các cửa kính để phun nước dập lửa, chống cháy lan. Mặt khác, các xe thang đã tiếp cận được vị trí an toàn để hướng dẫn các công nhân ra thang xuống đất an toàn.

Tính đến 11h trưa nay, ngọn lửa đã được dập tắt hoàn toàn.

Hiện cơ quan chức năng cùng công ty đang tiến hành thống kê thiệt hại và điều tra nguyên nhân vụ cháy. Rất may vụ hỏa hoạn không có thiệt hại về người.

Hang tram cong nhan mac ket treo xe thang thoat dam chay - Anh 3

Các công nhân được giải cứu ra bên ngoài

Chị Nguyễn Thị Minh, một công nhân được xe thang giải cứu cho biết: "Khi thấy khói và lửa phát ra từ tầng ba, chúng tôi đã bảo nhau cùng chạy lên tầng trên và chạy ra chỗ chưa có lửa.

Mọi người dùng khẩu trang bảo hộ lao động để hạn chế việc hít phải khói. Khi xe thang tiếp cận đập vỡ kính chúng tôi đã được giải cứu. Vì là công ty sản xuất nhựa nên ngọn lửa bùng lên rất nhanh và mạnh, kèm theo mùi rất khó chịu".

Nguyễn Thu Hằng- Phạm Công