Có khoảng 100 học viên trốn trại nhưng đến thời điểm này gần phân nửa được lực lượng chức năng đưa trở lại trại.

Đến khoảng 20 giờ 30 phút ngày 6/11, công tác tìm kiếm các học viên trốn khỏi trại cai nghiện tại Cơ sở cai nghiện ma túy Đồng Nai vẫn được tiếp tục.

Hang tram canh sat tim hoc vien cai nghien tron trai - Anh 1

Cảnh sát vẫn cố gắng truy tìm các học viên

Theo đó, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai xác nhận, có hơn 100 học viên cai nghiện đã bỏ trốn. Nhưng đến thời điểm hiện tại đã có khoảng 40 học viên được lực lượng chức năng đưa trở lại trại.

Cụ thể, vào 10 giờ cùng ngày, nhiều học viên tại khu D, khu E đã cùng nhau la hét phá cửa đòi ra ngoài. Sau khi đập phá, đốt một số vật dụng trong trại, nhiều học viên dùng vật cứng đâm bể tường, thoát ra ngoài.

Các học viên còn dùng gạch đá ném sang các khu khác, đập bể hàng loạt cửa kính và phá khóa phòng thuốc để vào đập phá bàn ghế, tủ kính, xé hồ sơ bệnh án, lấy thực phẩm, thuốc tây.

Hang tram canh sat tim hoc vien cai nghien tron trai - Anh 2

Phòng ốc bị đập phá ngày 23/10

Nhận tin báo, Công an huyện Xuân Lộc đã điều động lực lượng đến hiện trường, và xin hỗ trợ từ công an tỉnh nhằm ngăn chặn các tuyến đường mà học viên lẩn trốn. Và đến khoảng gần 20 giờ đã có khoảng 40 học viên được đưa trở lại trại sau nhiều giờ lẩn trốn.

Trước đó, ngày 23/10, có 562 học viên đang điều trị tại cơ sở này cũng đã phá cơ sở để bỏ trốn. Nhưng đến nay, trong số này chỉ mới có khoảng 500 học viên được đưa trở về trại, số còn lại tiếp tục được tìm kiếm thì lại tiếp tục có thêm ‘biến’.

Nguyễn Nhâm