Ngày 8-10, hàng trăm cảnh sát đã được triển khai tại TP Chemnitz thuộc bang Sachsen nhằm vây bắt một nghi can khủng bố, đối tượng được cho là có âm mưu tiến hành tấn công ở Đức.

Hang tram canh sat Duc truy lung mot nghi can khung bo - Anh 1

Cảnh sát Đức được tăng cường tại sân bay Frankfurt ngày 31/8. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Một phát ngôn viên cảnh sát hình sự bang Sachsen cho biết, lực lượng đặc nhiệm được trang bị súng máy đã bao vây tòa nhà nhiều tầng ở khu vực Fritz Heckert, TP Chemnitz, nhằm truy bắt nghi can nêu trên. Cảnh sát đã yêu cầu tất cả người dân đóng kín cửa và ở lại trong nhà, phong tỏa khu vực, đồng thời yêu cầu tất cả những người hiếu kỳ không quay phim chụp ảnh và rời khỏi khu vực này. Trong quá trình truy lùng, cảnh sát đã cho nổ phá một cánh cửa trong khu nhà để tìm đối tượng.

Theo Báo "Tiêu điểm", đối tượng bị truy lùng ở Chemnitz là một người đàn ông có tên Jabir A. Từ lâu, người này đã nằm trong tầm theo dõi của Cục Bảo vệ Hiến pháp (cơ quan Tình báo nội địa) bang Nordrhein-Westfalen, do bị nghi lên kế hoạch đánh bom ở một sân bay của Đức. Jabir A. đến Đức năm ngoái trong vai một người tị nạn Syria. Đến cuối ngày 8-10 (giờ Hà Nội), việc truy lùng vẫn tiếp tục.

PV