Hội chợ bán lẻ hàng Thái Lan năm 2013 được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 17- 20/1, với 120 gian hàng của hơn 100 doanh nghiệp tham gia.

Hội chợ bán lẻ hàng Thái Lan năm 2013 được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 17- 20/1, với 120 gian hàng của hơn 100 doanh nghiệp tham gia.

CôngThương - Theo bà Busaba Batrat- Tham tán thương mại Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam- đến nay, hội chợ đã được tổ chức 6 năm tại Hà Nội và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ khách hàng. Điều này phản ánh nhu cầu gia tăng của thị trường Việt Nam đối với các sản phẩm của Thái Lan. Hội chợ ngoài mục đích giới thiệu và quảng bá các mặt hàng thương mại và dịch vụ của Thái Lan, còn nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp mới được tiếp cận, làm quen và nghiên cứu thị trường cũng như thói quen tiêu dùng của người Việt Nam.

Hội chợ chia thành nhiều nhóm hàng hóa khác nhau, bao gồm: Thực phẩm, đồ uống, đồ gia dụng, hàng dệt may, trang sức, điện gia dụng, sản phẩm chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, phụ tùng ôtô, xe đạp, đồ trang trí và quà lưu niệm... Tất cả các sản phẩm bày bán đều niêm yết giá bán. Có những gian hàng treo cả biển khuyến mại (mua 3 tặng 1), giảm giá (10%) để hút khách. Đặc biệt tại hội chợ lần này, việc mua, bán cũng thoáng hơn, tại nhiều gian hàng người mua cứ mặc sức mặc cả, trả giá. Mặc dù gian hàng bán áo len có niêm yết giảm giá 10% nhưng khách hàng vẫn thương lượng và cuối cùng chỉ phải trả có 50% giá bán đưa ra ban đầu.

Đại diện gian hàng bán sản phẩm đồ gia dụng Thái Lan cho biết: Công ty liên tục tham gia các kỳ hội chợ tại Hà Nội, Hải Phòng và nhận thấy người tiêu dùng Việt Nam rất chuộng hàng Thái Lan. Đáp lại sự tin tưởng, mỗi lần tham gia hội chợ, công ty đều đem đến những sản phẩm hàng hóa chất lượng cao, đặc biệt luôn cải tiến mẫu mã sản phẩm sao cho ngày càng phù hợp hơn với thị hiếu của người tiêu dùng Việt.

Việc liên tục tổ chức hội chợ bán lẻ hàng hóa trực tiếp tới người tiêu dùng tại Việt Nam có thể xem như là một cách làm khôn ngoan trong bối cảnh kinh tế suy thoái, lạm phát cao, sức mua giảm hiện nay.