Tập đoàn ôtô lớn nhất nước Nga GAZ có kế hoạch bắt đầu lắp ráp ôtô tại Việt Nam vào năm 2019, giám đốc điều hành của công ty “Russkye Machiny" (chủ sở hữu chính của GAZ Group) Manfred Aibek cho biết hôm thứ Ba tại Moskva.

Theo ông, tập đoàn sẽ tổ chức lắp ráp các loại xe thương mại hạng nhẹ, xe tải vừa và xe buýt.

Hang oto lon nhat Nga se lap rap oto tai Viet Nam vao nam 2019 - Anh 1

Hãng ôtô lớn nhất Nga sẽ lắp ráp ôtô tại Việt Nam vào năm 2019.

Giám đốc Phát triển kinh doanh quốc tế của GAZ Group Leonid Dolgov lưu ý rằng quá trình có hiệu lực của thỏa thuận liên chính phủ giữa Nga và Việt Nam đã bị trì hoãn.

"Nhưng chúng tôi hy vọng rằng khi thỏa thuận chính thức có hiệu lực vào tháng 10, chúng tôi sẽ tăng cường đáng kể đưa thỏa thuận kinh doanh, kế hoạch kinh doanh của chúng tôi đến phần tổ chức, do đó năm 2017 sẽ sử dụng hạn ngạch nhập khẩu ô tô Nga miễn thuế đối với thiết bị hoàn thành và các bộ phụ tùng", — ông Dolgov nói.

Tuy nhiên, ông nói rằng GAZ Group sẵn sàng xuất khẩu toàn bộ mô hình để sản xuất tại Việt Nam mẫu xe lựa chọn LCV, xe tải vừa và một hoặc hai mẫu xe buýt.

Hãng GAZ là một trong những hãng sản xuất ôtô lớn nhất ở Nga, thành lập năm 1929 với tên đầu tiên NNAZ, liên doanh giữa tập đoàn ôtô Ford và Liên bang Xô viết.

Theo Sputnik

Theo Sputnik