Giải bóng đá hạng nhất vòng 10 vào chiều qua đã thực sự trở nên gay cấn khi lần đầu tiên 3 đội dẫn đầu cùng điểm và chỉ chênh lệch nhau 1 bàn thắng bại. Nếu ở giai đoạn đầu, Hùng Vương An Giang(AG) bứt đi một mình thì cuối lượt đi Than Quảng Ninh (TQN) đã vươn lên bắt kịp.

Hiện giờ, khi giải chỉ còn 4 vòng nữa là kết thúc (hạng nhất thi đấu 14 lượt do chỉ có 8 đội) thì Cao su Đồng Tháp (ĐT) đã vươn lên cùng 18 điểm với cả 2 đối thủ này. Chưa hết, cách 3 đội trên chỉ 2 điểm là QNK Quảng Nam đã có 16 điểm, mở ra hy vọng soán một trong 3 chiếc vé đầu để lên hạng.

ĐT đã có những nỗ lực đáng khen khi thắng trực tiếp TQN 3-1, trong khi AG bất ngờ thua 0-1 trên sân TDC Bình Dương. Do 3 đội này chưa gặp nhau nên trên bảng xếp hạng phải sắp theo hiệu số. TQN vẫn dẫn đầu với hiệu số 16/11, AG là 15/11 và ĐT là 14/11. Tuy nhiên ĐT vẫn bất lợi nhất trong 3 đội vì chỉ còn 1 trận sân nhà trong khi 2 đội TQN và AG đều còn 2 trận. Hơn thế AG sẽ gặp trực tiếp ĐT ở vòng 11 ngay trên sân Long Xuyên vào ngày 15.6 sau kỳ nghỉ để U.23 tập trung. Do vậy trận đấu ở vòng 11 có thể xem là chung kết sớm quyết định suất thăng hạng.

Các kết quả khác chiều qua: QNK Quảng Nam - Hà Nội: 3-0 và Cần Thơ - Bình Định: 4-1.

D.Thu - M.Ngọc - H.Đức

>> XM Fico Tây Ninh và TP.HCM chia tay giải hạng Nhất
>> Chuyện tài trợ tại giải hạng nhất: Thực dụng!
>> 5 trận hòa ở giải hạng nhất