Hàng ngàn người dân Thanh Hóa đã tới gia đình phi công, thượng úy Nguyễn Văn Tùng (SN 1991) đón thi thể được đưa về quê nhà tại phường Đông Hương, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Hang nghin nguoi don thi the thuong uy Nguyen Van Tung tro ve - Anh 1

Di ảnh thượng úy Tùng trở về Thanh Hóa

Hay tin, rất đông người dân Thanh Hóa đã tới gia đình của phi công Tùng ở đường Trần Oanh, phường Đông Hương để chia buồn cùng gia đình nạn nhân. Nhiều người đã òa khóc khi thấy di ảnh và tro cốt của thượng úy Tùng, ai cũng xót thương cho sự ra đi đột ngột của thượng úy Tùng khi tuổi đời đang rất trẻ.

Hang nghin nguoi don thi the thuong uy Nguyen Van Tung tro ve - Anh 2

Lễ đón thượng ủy, liệt sỹ Nguyễn Văn Tùng

Trong lúc huấn luyện tại Trung tâm huấn luyện Binh đoàn 18, máy bay EC-130T2, số hiệu VN – 8.632 của đã gặp sự cố bất ngờ và xảy ra tai nạn lúc 8 giờ 3 phút ngày 18/10 khiến 3 phi công hy sinh. Sau hơn 1 ngày tìm kiếm, cứu nạn, thi thể 3 phi công gồm thiếu tá Dương Lê Minh - huấn luyện, thượng úy Nguyễn Văn Tùng và thượng úy Đặng Đình Duy đã được tìm thấy.

Hang nghin nguoi don thi the thuong uy Nguyen Van Tung tro ve - Anh 3

Hàng nghìn người tới tiễn biệt Thượng úy Tùng

Ghi nhận sự hy sinh của các phi công trong vụ rơi máy bay , Tư lệnh binh đoàn 18 đã ký quyết định truy thăng quân hàm cho các chiến sĩ trong tổ bay. Ngày 20/10, Chủ tịch nước ký quyết định truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì cho thiếu tá Dương Lê Minh, truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba cho thượng úy Đặng Đình Duy và thượng úy Nguyễn Văn Tùng.

Thanh Phương