Hàng nghìn người đã tập trung biểu tình tại Thủ đô Buenos Aires (Argentina) vì nhận thấy Chính phủ thiếu các hành động và hình phạt đối với những kẻ tham nhũng, vi phạm pháp luật.

Hang nghin nguoi bieu tinh phan doi toi pham, tham nhung - Anh 1

Hàng nghìn người biểu tình tại Thủ đô Buenos Aires, Argentina. Ảnh: Euro News

Kênh truyền hình Euro News ngày 12/10 đã ghi lại cảnh giận dữ của người dân tại cuộc biểu tình. Theo Euro News phân tích, Argentina từ lâu đã bị mắc "căn bệnh" tham nhũng trầm trọng, là nguyên nhân của nhiều cuộc biểu tình thu hút đông đảo người dân.

Tại đất nước này, nhiều ông bố bà mẹ đã mất con. Nilda Gomez, một trong những người mẹ có con bị giết cho rằng: "Việc giết người ở đây quá dễ và giá rất rẻ, bởi những kẻ phạm tội đơn giản chỉ bị phạt tù, sau đó lại được thả ra".

Đáng nói, tội phạm tràn lan cộng thêm "căn bệnh" tham nhũng trầm kha đã cản trở việc người dân đi tìm công lý.

Nilda Gomez cũng như nhiều người khác trong cuộc biểu tình hy vọng quy mô biểu tình sẽ lớn thêm, để thúc giục mạnh mẽ hơn hành động của các cơ quan chức năng.

Theo thống kê của Chính phủ Argentina, con số tội phạm là rất ít và bỏ xa so với thực tế. Số liệu tháng 4 năm nay cho thấy, tình trạng tội phạm tương tối ổn định giữa năm 2008 với 2015. Trong khi, vấn đề này đang được coi là rất nghiêm trọng với Argentina, theo đánh giá của cơ quan ngoại giao Mỹ.

Ngọc Anh