(ĐSPL) - Trải qua 225 năm, lễ hội gò Đống Đa Giáp Ngọ 2014 vẫn thu hút hàng nghìn khách thập phương tham dự.

Hằng năm, cứ vào mùng 5 Tết, lễ hội gò Đống Đa (Hà Nội) lại thu hút hàng ngàn người dân và du khách thập phương đến dự, ôn lại sự kiện lịch sử lẫy lừng: Dưới sự lãnh đạo của người anh hùng áo vải Quang Trung - Nguyễn Huệ đánh thắng 2 vạn quân Thanh xâm lược, mang lại hòa bình cho dân tộc Việt Nam.

Lễ hội gò Đống Đa năm nay nhận được sự quan tâm của các lãnh đạo thành phố Hà Nội, quận Đống Đa, các ban ngành, nhiều đoàn tế lễ của Hà Nội và các địa phương lân cận tới dâng hương, tưởng nhớ đến chiến công hiển hách của người anh hùng dân tộc.

Phóng to

Rất đông du khách từ nhiều nơi về dự lễ hội gò Đống Đa.

Do năm nay thời tiết thuật lợi nên ngay từ sáng sớm, rất đông người đã về đây dự lễ. Hằng ngàn người thành kính dâng hương, ghi nhớ công đức của vị “anh hùng áo vải”, cầu mong một năm mới vạn sự như ý.

Phóng to

Phá cờ thế thu hút nhiều khách thập phương tham gia thử sức.

Lễ hội gò Đống Đa vẫn duy trì được những nghi lễ truyền thống. Mở đầu là các nghi thức dâng hương, tế lễ, rước kiệu vua Quang Trung, rước rồng lửa của đội tế phường Quang Trung, Trung Liệt (Đống Đa); quận Hai Bà Trưng và Yên Tử (Quảng Ninh).

Bên cạnh đó, lễ hội năm nay có nhiều trò chơi thu hút khách thập phương như chơi cờ dành cho người cao tuổi, chơi đu quay, xe lửa dành cho các em thiếu nhi.

Đề phòng những rủi ro ngoài ý muốn, cơ quan Công an sở tại đã điều động lực lượng ổn định trật tự và phân luồng giao thông trên khu vực lễ hội để người dân an tâm tham gia lễ hội.

Sau đây là những hình ảnh PV báo Đời sống và pháp luật ghi lại tại lễ hội gò Đống Đa sáng nay:

Phóng to

Lực lượng an ninh dẫn cụ bà sang đường tham gia lễ hội.

Phóng to

Lực lượng an ninh ổn định trật tự cho những du khách tham gia lễ hội.

Phóng to

Tuấn Kiệt