(baodautu.vn) Ngày 17/11, hàng ngàn sinh viên từ cá trường của TP.HCM đã tập trung về trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM để cổ vũ cho 6 đội tham gia cuộc thi Sáng tạo Tương lai - một nội dung nằm trong khuôn khổ Hành trình Vì khát vọng Việt do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp cùng Tập đoàn Trung Nguyên và các đơn vị liên quan tổ chức.

6 đội gồm: Đại học Kinh tế - Luật; Đại học Bách khoa; Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn; Đại học Khoa học Tự nhiên; Đại học Công nghệ Thông tin và Đại học Quốc tế đã cùng nhau tranh tài về ý tưởng kinh doanh mới, xuất phát từ những đòi hỏi thực tế tại địa phương mình đang sinh sống.

Cuộc thi Sáng tạo Tương lai đã tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ trong giới giới học sinh – sinh viên và thanh niên Việt Nam

Cuộc thi nhằm chọn ra 1 đội xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết gồm 5 khu vực: Hà Nội – miền Trung – Đồng bằng sông Cửu Long – Tây Nguyên – TP.HCM, dự kiến diễn ra từ 7h - 22h ngày 21/11/2013, tại Hội trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (cơ sở 2 – Linh Trung – Thủ Đức, TP.HCM).

Trước đó, cuộc thi đã diễn ra tại các Thành phố: Cần Thơ – Buôn Ma Thuột – Đà Nẵng – Hà Nội, tạo ra sức lan tỏa trong giới học sinh – sinh viên và thanh niên Việt Nam ngày một lớn mạnh.

Được biết, cuộc thi Sáng tạo Tương lai cũng chính là nét mới của Hành trình Vì khát vọng Việt năm nay. Chương trình với sự tham gia của các đội tiêu biểu đến từ 30 trường đại học cả nước, đại diện cho 2,3 triệu sinh viên.

Tổng giá trị giải thưởng (tiền mặt, vật phẩm) và sách tặng không được Ban tổ chức tiết lộ con số cụ thể, song được “bật mí” lên đến nhiều tỷ đồng; đặc biệt, đội xuất sắc nhất sẽ được đi thăm quan và học hỏi kinh nghiệm sáng tạo và thành công tại Israel.

Kết quả cuộc thi vào tối chung kết 21/11 sẽ được công bố tại Đêm Gala trong khuôn khổ Ngày hội Sáng tạo vì Khát vọng Việt, diễn ra tại Dinh Thống nhất (TP.HCM) vào tối 23/11/2013.

Thanh Tân