Đèn tín hiệu giao thông tại ngã tư Thủ Đức không hoạt động cùng với cơn mưa trong chiều nay khiến hàng ngàn phương tiện lưu thông kẹt cứng, ùn ứ, nối đuôi nhau kéo dài ở cửa ngõ của TP.

Từ 17h ngày 7/10, đèn tín hiệu giao thông tại ngã tư Thủ Đức đoạn giáp ranh giữa Q.Thủ Đức và Q.9, TP.HCM sau một hồi nháy vàng thì bất ngờ tắt. Cộng với đó là cơn mưa nhẹ trong chiều cùng ngày khiến giao thông tại đây bắt đầu rối loạn.

Hang ngan phuong tien ket cung o cua ngo Sai Gon trong chieu tan tam - Anh 1

Đèn tín hiệu giao thông tại ngã tư Thủ Đức đoạn giáp ranh giữa Q.Thủ Đức và Q.9, TP.HCM ngừng hoạt động khiến giao thông tại đây trở lên rối loạn

Hang ngan phuong tien ket cung o cua ngo Sai Gon trong chieu tan tam - Anh 2

Kèm theo cơn mưa bất chợt đúng vào giờ cao điểm khiến đoạn đường này ùn tắc nghiêm trọng

Hàng ngàn phương tiện từ nhiều hướng liên tục dồn về, gây nên cảnh ùn tắc nghiêm trọng. Dòng xe container, xe tải và xe hai bánh hỗn loạn, đi chung làn đường với nhau. Cộng với đó là hàng ngàn xe máy của người dân đi làm về trong buổi chiều.

Hang ngan phuong tien ket cung o cua ngo Sai Gon trong chieu tan tam - Anh 3

Hang ngan phuong tien ket cung o cua ngo Sai Gon trong chieu tan tam - Anh 4

Các phương tiện từ mọi hướng đổ về nút giao này ngày một đông hơn

Các tuyến đường ra ngã tư Thủ Đức như: Lê Văn Việt (Q.9), Võ Văn Ngân (Q.Thủ Đức) cùng 2 tuyến đường song hành xa lộ Hà Nội là Lê Văn Chí và Nguyễn Văn Bá (Q.Thủ Đức), hàng ngàn phương tiện nhích không nổi qua khu vực này.

Hang ngan phuong tien ket cung o cua ngo Sai Gon trong chieu tan tam - Anh 5

Từng dòng xe máy phải nhích từng chút một để qua đoạn đường ách tắc

Dòng xe máy không đi được buộc phải leo lên cầu vượt thép ngã tư Thủ Đức để lưu thông, thậm chí đi ngược chiều trên cầu vượt này gây nên cảnh tắc nghẽn và nguy cơ tai nạn rất cao. Hàng ngàn người phải cố len qua từng ngóc ngách khiến nhiều tuyến đường hẻm xung quanh khu vực này giao thông cũng "chết cứng".

Hang ngan phuong tien ket cung o cua ngo Sai Gon trong chieu tan tam - Anh 6

Lực lượng CSGT được huy động để điều tiết và phân làn giao thông để giảm thiểu tình trạng ùn tắc

Trong khi đó, các trạm xe buýt trên xa lộ Hà Nội cũng đông nghẹt người đứng chờ vì xe không tới, nhiều người đành phải đi xe ôm để kịp giờ. Ghi nhận đến tối cùng ngày, đèn tín hiệu giao thông tại khu vực trên đã hoạt động trở lại.

Ngoài ra, hàng chục CSGT Đội Rạch Chiếc, Q.9, Q.Thủ Đức được huy động để điều tiết và phân làn nên tình trạng ùn tắc được giảm bớt.

Theo Minh Tuệ / Trí Thức Trẻ