Hàng ngàn ngôi mộ bất ngờ bị đóng đinh ở phần đầu khiến người dân ở xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế) hết sức bất an.

Thời gian gần đây, nhiều người dân ở xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) phản ánh việc nhiều phần mộ người thân của gia đình bị đóng hàng chục chiếc đinh vào phần đầu.

Hang ngan ngoi mo o Hue bat ngo bi dong dinh mot cach bi an - Anh 1

Những chiếc đinh 10 cm được phát hiện dưới phần đầu của các ngôi mộ.

Ông Trần Bá Ngọc, trú ở thôn Nam Phước, xã Lộc Thủy cho biết, trong lúc đi tảo mộ ông đã phát hiện hàng chục chiếc đinh, kích cỡ khoảng 10cm bị đóng xuống phần đầu trên những ngôi mộ của gia đình. Sau khi phát hiện, ông tiếp tục tìm kiếm thêm các ngôi mộ xung quanh thì cũng tìm được các chiếc đinh tương tự như vậy.

Hang ngan ngoi mo o Hue bat ngo bi dong dinh mot cach bi an - Anh 2

Sự việc khiến người dân hết sức lo lắng và hoang mang.

Được biết, không chỉ riêng các phần mộ của gia đình ông Ngọc mà hàng ngàn ngôi mộ khác của nhiều bà con trên địa bàn các thôn An Bàng, Thủy Yên Thôn, Thủy Yên Thượng và Nam Phước của xã Lộc Thủy cũng xảy ra trường hợp tương tự với cùng kích cỡ một loại đinh. Điều này, không chỉ khiến bà con hết sức bất an vì không biết mục đích của kẻ đóng đinh vào phần đầu mộ để làm gì.

Bà Nguyễn Thị Phú, trú ở thôn Thủy Yên Thôn, xã Lộc Thủy cho hay, sau khi phát hiện 13 chiếc đinh được đóng vào phần mộ của bà nội, mẹ và em mình, bà rất lo lắng nên lập tức trình báo sự việc lên UBND xã Lộc Thủy.

Hang ngan ngoi mo o Hue bat ngo bi dong dinh mot cach bi an - Anh 3

Liên quan đến vấn đề này, ông Trần Văn Hữu, Chủ tịch UBND xã Lộc Thủy cho biết, phía xã đã nhận được trình báo của người dân và đang cho công an xã đang phối hợp với công an huyện Phú Lộc để điều tra làm rõ ai là người đã làm việc kỳ lạ trên.

Ông Hữu cũng cho rằng, việc kẻ xấu đóng đinh vào các ngôi mộ có thể liên quan đến tệ nạn mê tín dị đoan, cố tình dựng lên để trục lợi người dân.

Kông Thành