(TNO) Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán, có rất nhiều xe đầu kéo, container tải trọng lớn, chở gỗ từ Lào về Việt Nam làm thủ tục thông quan tại cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (H.Hướng Hóa, Quảng Trị).

Đến sáng 7.2, đã có 25 xe chở gỗ đậu ngổn ngang tại thị trấn Lao Bảo. Tất cả các xe này đều có tải trọng vượt mức cho phép .

Trước khi hạ tải, số xe này đậu tràn lan ở nhiều tuyến đường, buộc cảnh sát giao thông (CSGT) phải huy động lực lượng làm nhiệm vụ, phân luồng giao thông, xử lý các tình huống để nhân dân đi lại, tham gia giao thông đảm bảo an toàn; đồng thời, hướng dẫn các chủ phương tiện đưa xe vào bãi hạ tải tạm thời để tiến hành hạ tải.

Đại úy Nguyễn Thanh Tuấn, Đội phó Đội tuần tra kiểm soát 1.9 (Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Trị), cho biết dù tết đã đến rất gần nhưng lực lượng của đơn vị vẫn không lơ là và buộc tất cả các xe này phải hạ tải, thực hiện theo quy định, đảm bảo an toàn trước khi lưu thông trên QL9...

Những chiếc xe quá tải, quá khổ này buộc phải hạ tải khi lưu thông trên QL9

Được biết, trong năm 2012, lực lượng CSGT (Công an tỉnh Quảng Trị) đã buộc hơn 500 xe quá tải phải hạ tải trước khi lưu thông trên tuyến đường xuyên Á này.

Tin, ảnh: Nguyễn Phúc