Theo thống kê sơ bộ, do mưa lớn suốt 3 ngày qua nên nhiều khu vực dân cư ở các huyện Krông Bông, Ea Kar, Krông Pắk, Ea Súp (tỉnh Đắk Lắk) bị nước lũ cô lập.

Hang loat xa bi nuoc lu co lap - Anh 1

Lực lượng chức năng dùng ca nô để vận chuyển nguời dân và luơng thực. Ảnh: QA

Ngày 4/11, tỉnh Đắk Lắk đã huy động các lực lượng chức năng về giúp các địa phương tham gia phòng chống lũ lụt.

Ông Y Thức Êban - Phó chủ tịch UBND huyện Krông Bông cho biết: Trên địa bàn huyện hiện có hơn 500 hộ dân bị nước lũ cô lập. Huyện đã điều động 3 ca nô đến túc trực tại 3 con đường vào các xã có số hộ dân bị cô lập lớn và sẽ dùng ca nô vận chuyển người dân đi lại trong trường hợp có những công việc cần thiết như đau ốm, mua sắm thuốc men, lương thực…

Chiều 3/11, khoảng 20 học sinh Trường tiểu học Sơn Phong (xã Hòa Phong) trên đường đi học về thì bị nước lũ chia cắt phải ở lại nhà người dân. Sáng ngày 4/11, lực lượng cứu hộ đã đưa các em về nhà an toàn. “Do nước ngập nên UBND huyện đã chỉ đạo một số trường học tạm thời đóng cửa để đảm bảo an toàn cho các em học sinh. Đã có gần 1.000 ha cây trồng của người dân bị ngập sâu trong nước, thiệt hại rất nặng nề”, ông Y Thức nói.

Còn tại huyện Ea Kar (tỉnh Đắk Lắk) tính tới thời điểm này đã có 6 xã bị chia cắt, trong đó có 8 cụm dân cư bị ngập.

Ông Hồ Văn Cư - Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Ea Kar (tỉnh Đắk Lắk): Đến chiều 4/11 đã có khoảng 500 ngôi nhà bị ngập. Đặc biệt, chiều 3/11, anh Đào Văn Hòa (26 tuổi, ngụ xã Cư Giang) trong quá trình đi bắt cá thì lật thuyền dẫn đến tử vong.

Quỳnh Anh