Đến thời điểm này đã có 68 trường cao đẳng, đại học và học viện trên cả nước công bố điểm thi trong kì thi ĐH, CĐ 2012. Đặc biệt, các trường CĐ, ĐH ngành GTVT cũng đã hoàn thành việc chấm thi và công bố điểm thi cho các thí sinh.

Trong 2 ngày 24 – 25/7, trường Đại học Giao thông Vận tải , ĐH Hàng Hải, ĐH Công nghệ GTVT, Cao đẳng Hàng Hải I đã đồng loạt công bố điểm thi. Qua kết quả các trường đã công bố, năm nay chất lượng thí sinh dự thi vào các trường thuộc ngành GTVT vẫn ở mức cao. Số thi đạt điểm khá giỏi cao hơn các năm từ 5-10%. Đáng chú ý, tổng điểm thi của các thủ khoa ở các trường này không hề kém cạnh so với các trường được đánh giá là top đầu.

Ảnh minh họa

Điển hình như ĐH Hằng Hải, có tới 3 thí sinh thủ khoa cùng đạt 27 điểm là Nghiêm Thị Thu Huyền (khối D1), Đỗ Văn Huy, Vũ Phương Thảo (Khối A). Riêng thí sinh Nghiêm Thị Thu Huyền có kết quả điểm thi môn Toán đạt điểm tuyệt đối 10 điểm.

ĐH GTVT (cơ sở phía Bắc) cũng có 3 thí sinh khối A đạt tổng điểm 26,5 là Nguyễn Thị Ngọc, Nguyễn Đức Vinh, Đặng Đình Thắng; cơ sở phía nam thí sinh Đỗ Tuấn Minh đạt điểm cao nhất là 23,5.

Tiếp đó, trường ĐH Công nghệ GTVT cũng đã công bố điểm thi với thí sinh đạt điểm cao nhất là Lê Văn Linh (khối A) với tổng điểm 3 môn là 20 điểm. Thí sinh đạt điểm cao nhất trường CĐ Hàng hải I là Đặng Việt Hoàng 28,5 điểm.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, các trường tiến hành chấm thi và kết thúc trước 30/7 sau đó trước ngày 10/8 bộ sẽ công bố điểm sàn các khối. Lãnh đạo Bộ GD&ĐT cho biết, dự kiến năm nay điểm sàn các khối sẽ không thấp hơn năm trước.

Về điểm chuẩn dự kiến của trường ĐH GTVT, ông Nguyễn Thành Chương - Trưởng phòng đào tạo trường ĐH GTVT cho biết: Mức điểm thi của thí sinh năm nay tương đương năm trước. Trường có khoảng hơn 3.000 thí sinh đạt mức 16,5 điểm trở lên. Trong đó, chỉ tiêu của trường phía Bắc là 3.500. Dự kiến mức điểm chuẩn tương đương năm trước là 16,5 điểm. Trường cũng dự kiến sẽ dành khoảng 500 chỉ tiêu tuyển sinh NV2 và NV3.

Các trường sẽ công bố điểm chuẩn và chỉ tiêu xét tuyển NV2 và NV3 sau khi Bộ GD-ĐT công bố điểm sàn.

Văn Thanh