Twitter, Netflix, Spotify cùng một loạt trang web và trang mạng xã hội nổi tiếng khác đã bị ảnh hưởng bởi 2 vụ tấn công quy mô lớn xảy ra hôm 21/10.

Hang loat trang web bi tan cong quy mo lon - Anh 1

Hậu quả là những trang web trên khó có thể truy cập trong nhiều giờ. Tất cả các trang web bị ảnh hưởng đều là khách hàng của Dyn - công ty chuyên quản trị các thư mục miền và định tuyến mạng của Internet.

Trên website của mình, Dyn cho biết, các máy chủ tên miền DNS đã hứng chịu liên tiếp 2 cuộc tấn công từ chối dịch vụ khiến cho các trang web khách hàng của họ bị gián đoạn trong nhiều giờ. Vụ tấn công đầu tiên xảy ra sáng 21/10 theo giờ địa phương, chủ yếu ở khu vực miền Đông nước Mỹ, sau đó nhanh chóng lan rộng ra khắp cả nước và một số khu vực trên thế giới.

Tấn công từ chối dịch vụ (Ddos), là thuật ngữ điện toán dùng để chỉ trường hợp hàng nghìn máy chủ hoặc hệ thống điện toán bị tấn công, khiến người dùng không thể truy cập vào các trang mạng.

Hiện chưa rõ ai là người đứng đằng sau các cuộc tấn công mạng trên và tại sao Dyn lại là mục tiêu. Cục Điều tra Liên bang Mỹ FBI và Bộ An ninh nội địa nước này đang điều tra vụ việc.