Hôm 13/10, Quốc vương 88 tuổi của Thái Lan, Bhumibol Adulyadej đã qua đời, để lại thương tiếc cho toàn thể người dân vương quốc Thái Lan. Trong không khí tang thương trên toàn quốc, rất nhiều các trang tin tức đã chuyển sang màu đen để tang Quốc vương.

Trong mắt người dân vương quốc Thái Lan, Vua Bhumibol Adulyadej hiện lên như một vị "thánh sống" và luôn được kính trọng, ngưỡng mộ. Sự ra đi của ông là niềm tiếc thương và nỗi mất mát của toàn thể người dân Thái Lan. Sau một thời gian lâm bệnh nặng, Vua Bhumibol đã băng hà vào chiều ngày 13/10.

Suốt cả tuần qua, người dân Thái Lan đã tập trung rất đông trước bệnh viện Siriraj ở thủ đô Bangkok để cầu nguyện khi thông tin về sức khỏe của Nhà vua Bhumibol Adulyadej có những chuyển biến xấu theo thông báo của Hoàng gia Thái Lan.

Sự ra đi của Vua Bhumibol đã khiến cả vương quốc Thái Lan như vỡ òa trong nước mắt. Thủ tướng Prayuth đã tuyên bố Thái Lan để tang Nhà Vua Bhumibol trong 1 năm và người dân nước này không được tổ chức các hoạt động vui chơi và lễ hội trong 30 ngày tới. Đồng thời, hàng loạt các trang tin tức lớn tại quốc gia này đã chuyển sang màu đen với những dòng chữ tưởng nhớ Vua Bhumibol.

Hang loat trang bao Thai Lan chuyen mau den de tang Vua Bhumibol Adulyadej - Anh 1

Trang giao diện bên ngoài của tờ báo naewna.com để hình vua và chuyển sang màu đen.

Hang loat trang bao Thai Lan chuyen mau den de tang Vua Bhumibol Adulyadej - Anh 2

Hình ảnh quốc vương trên trang báo tiếng anh nổi tiếng của Thái Lan, BangkokPost với không khí buồn thương và những lời chia buồn tới sự ra đi của Quốc vương Bhumibol.

Hang loat trang bao Thai Lan chuyen mau den de tang Vua Bhumibol Adulyadej - Anh 3

Trang tin thairath.com chuyển sang màu đen để tang Vua.

Hang loat trang bao Thai Lan chuyen mau den de tang Vua Bhumibol Adulyadej - Anh 4

Tờ báo khaosod nhuốm màu đen sau tin Vua Bhumibol băng hà.

Theo Skye / Trí Thức Trẻ