Khắp kinh đô điện ảnh Hollywood, dường như những ngôi sao căm ghét ông Donald Trump đã sẵn sàng khăn gói rời nước Mỹ nếu ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống.

Nhiều người từng đùa rằng họ không muốn sống ở Mỹ nữa nếu ông Trump thành tổng thống thứ 45. Tuy nhiên, có nhiều ngôi sao thực sự đã có kế hoạch cụ thể để rời nước Mỹ. Có người sẽ tới Canada, có người tới biên giới phía nam, có người không quan tâm là đi đâu miễn không phải ở Mỹ.

Hang loat sao Hollywood the roi My neu ong Trump thanh tong thong - Anh 1

Nhiều ngôi sao Hollywood không muốn sống cùng ông Trump trong một đất nước.

Kết quả kiểm phiếu tại 42 bang tính đến 13 giờ 10 phút ngày 9/11 cho thấy ông Trump đang dồn dập giành hết chiến thắng này tới chiến thắng khác. Ông đã có 244 phiếu đại cử tri, còn cách không xa con số 270 phiếu cần thiết để trở thành tổng thống Mỹ. Trong khi đó, bà Hillary Clinton có 215 phiếu.

Sau đây là một số ngôi sao có ý định rời Mỹ.

1. Miley Cyrus: Nữ ca sĩ liên tục đăng những bình luận về sự nguy hiểm và tính hay xúc phạm người khác của ông Trump.

2. Amy Schumer: Nữ diễn viên hài không ngần ngại tỏ thái độ ghét ông Trump. Cô tuyên bố nếu ông Trump thắng cử, mọi kế hoạch của cô sẽ đổ bể vì “tôi cần học tiếng Tây Ban Nha vì tôi sẽ tới Tây Ban Nha hoặc nơi nào khác”.

3. Chelsea Handler: Nữ MC này là người hâm mộ bà Hillary Clinton nhiệt tình. Cô cho biết đã mua một ngôi nhà ở nước ngoài trong trường hợp ông Trump thắng có thể rời đi ngay.

4. Lena Dunham: Nữ diễn viên cho biết cô thích Canada và 100% sẽ chuyển tới đó nếu ông Trump thắng.

5. Jon Stewart: Người dẫn chương trình nổi tiếng nói: “Tôi sẽ lên tên lửa và sẽ tới hành tinh khác”. Nếu ông Trump thành tổng thống, ông Steward cho rằng thế giới này “sẽ điên loạn”.

6. Cher: Ca sĩ quyền lực này tuyên bố trên Twitter hồi tháng 6/2015: “Nếu ông ấy được bầu, tôi sẽ tới Sao Mộc”.

7. Whoopi Goldberg: Chưa có ứng cử viên tổng thống nào khiến nữ diễn viên này muốn rời Mỹ như ông Trump.

8. Raven-Symone: Nữ diễn viên tuyên bố sẽ tới Canada nếu bất kỳ ứng viên Cộng hòa nào làm tổng thống.

9. Keegan-Michael Key: Nam diễn viên này cho biết anh đã sẵn sàng rời Mỹ sang Canada. Anh nói: “Đó là nơi tôi sinh ra. Mẹ tôi sống ở đó”.

10. Ne-Yo: Ca sĩ từng nói: “Tôi và Drake sẽ là hàng xóm ở Canada nếu ông Donald Trump thành tổng thống”.

11. Samuel L. Jackson: Nam tài tử của "Kong: Skulls Island" cho biết “tôi sẽ quay đít về Nam Phi” nếu ông Trump thắng cử.

12. Barbra Streisand: Nữ danh ca cho biết sẽ không ngần ngại chạy tới Canada nếu bà Hillary không chiến thắng.

13. Bryan Cranston: Nam diễn viên tuyên bố ông có thể thích ứng với cuộc sống có các ông trùm ma túy nhưng không thể quen với cuộc sống có ông Trump làm tổng thống.

Thùy Dương