Cơ quan chức năng huyện Cái Bè (Tiền Giang) phát hiện một số cán bộ địa phương này có những sai phạm trong quản lý đất đai, khai thác bến đò.

Trong khi việc xây dựng nhà tình thương ở xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang có nhiều khuất tất đang được các ngành chức năng tỉnh Tiền Giang xác minh, làm rõ thì cơ quan chức năng huyện Cái Bè lại phát hiện một số cán bộ địa phương này có những sai phạm khác.

Hang loat can bo xa bi phat hien co nhieu sai pham - Anh 1

Khu nhà, đất công nằm mặt tiền QL 1 mà ông Phạm Văn Hữu đã sang nhượng cho một hộ dân khác để tư túi

Ông Nguyễn Quốc Thanh, Chủ tịch UBND huyện Cái Bè vừa ký công văn số 2151 giải quyết vụ ông Phạm Văn Hữu, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Mỹ Đức Đông về việc tự ý bán đất công gây bức xúc trong dư luận tại địa phương.

Theo đó, vào năm 1986 và năm 1993, ông Hữu được chính quyền địa phương “ưu ái” 2 lần cấp tạm hơn 182m2 đất công tại chợ cầu Ông Vẽ để xây dựng nhà ở. Tuy nhiên, đến tháng 4/2016, ông Hữu lại sang nhượng 76m2 đất và nhà cho một hộ dân khác, nhận 365 triệu đồng.

Dù phần đất này nằm trong phạm vi an toàn cầu Ông Vẽ và chưa được cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, nhưng ông Nguyễn Văn Sang, Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Đức Đông vẫn ký chứng thực, nhưng không ghi vào sổ sách cho ông Hữu bán đất công.

UBND huyện Cái Bè cho rằng hành vi bán đất công tư túi của ông Phạm Văn Hữu và việc ký hồ sơ khống của ông Nguyễn Văn Sang, Phó chủ tịch UBND xã này là sai. UBND huyện sẽ thu hồi một phần đất có diện tích 65m2 mà UBND xã đã cấp cho ông Hữu sai quy định, không chấp nhận để ông Hữu sang nhượng đất công cho hộ dân khác.

Đồng thời, thực hiện quy trình, thủ tục để xử lý kỷ luật với 2 ông này; phê bình rút kinh nghiệm đối với ông Đặng An Chiến, nguyên Chủ tịch UBND xã do có sai phạm liên quan đến các vấn đề kể trên.

Hang loat can bo xa bi phat hien co nhieu sai pham - Anh 2

Bến đò của Bí thư xã Mỹ Đức Đông kém an toàn

** Ngoài ra, các ngành chức năng huyện Cái Bè đang tiến hành xác minh làm rõ vụ ông Trần Văn Dũng, Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Đức Đông đã khai thác bến đò Cái Sơn đưa khách ngang sông Bằng Lăng từ xã Mỹ Đức Đông qua xã Thiện Trí không được công khai đấu thầu, không đảm bảo an toàn, không có giấy phép hoạt động và không nộp lệ phí cho Nhà nước đúng quy định.

Bên cạnh đó, Mỹ Đức Đông có trạm cấp nước sinh hoạt do thượng tọa Thích Giác Nhân, trụ trì Thiền viện Thường Quang vận động nhà hảo tâm tài trợ kinh phí và một hộ dân hiến đất xây dựng để phục vụ miễn phí cho dân nghèo.

Song hơn 10 năm qua, ông Dũng lại tổ chức thu phí đối với gần 100 hộ dân ở ấp Mỹ Hưng C với giá 6.000 đồng/khối, gây bức xúc trong nhân dân./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL