Tổng công ty Hàng không Việt Nam sẽ tiếp nhận và vận chuyển miễn phí hàng hóa cứu trợ của các cơ quan, tổ chức xã hội, từ thiện tới đồng bào chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ miền Trung.

Theo đó, từ ngày 18/10, hàng hóa cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung sẽ được đặt giữ chỗ và ưu tiên vận chuyển trên các chuyến bay của Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và Vasco từ Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh đi các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị.

Các hãng sẽ miễn phí cước vận chuyển, phụ thu nhiên liệu và các phí liên quan đến vận chuyển các hàng hóa này bằng đường hàng không với mong muốn làm cầu nối sẻ chia phần nào những khó khăn mà người dân vùng lũ đang gặp phải.

Hang khong nhan van chuyen mien phi hang cuu tro nguoi dan mien Trung - Anh 1

Người dân miền Trung đang gặp rất nhiều khó khăn khi nước lũ dâng cao. Ảnh: facebook

Chương trình được áp dụng đối với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, Ủy ban nhân dân các tỉnh/ thành phố, Hội chữ thập đỏ Việt Nam các cấp, các quỹ từ thiện (được cơ quan nhà nước cấp phép thành lập, công nhận điều lệ).

Để đăng ký và đặt giữ chỗ vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ, các cơ quan liên hệ: Vietnam Airlines tại văn phòng khu vực miền Bắc - ông Nguyễn Anh Tuấn số điện thoại 0972.999.398 hoặc văn phòng khu vực miền Nam - ông Nguyễn Quốc Sỹ, điện thoại 0984.320.868.

Với hãng Jetstar Pacific, các cơ quan có thể liên hệ ông Phan Hồng Lĩnh, điện thoại 0903.906.602. Và phía VASCO: Tổ khai thác VASCO tại Hà Nội bà Hoàng Thu Trang: 0868958872.

Theo Định Nguyễn / Trí Thức Trẻ