Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) và Hãng Hàng không giá rẻ Jetstar Pacific chính thức từ chối vận chuyển điện thoại Samsung Galaxy Note 7 dưới mọi hình thức trên các chuyến bay của hãng.

Hang khong khong van chuyen Samsung Galaxy Note 7 - Anh 1

Đại diện hai hãng hàng không này cho biết, việc từ chối vận chuyển này là nhằm bảo đảm an toàn cho hành khách và chuyến bay.

Trước đó, ngày 11/9, Vietnam Airlines cũng đã thông báo không vận chuyển trong hành lý ký gửi và dừng cung cấp dịch vụ sạc pin trên máy bay đối với điện thoại Samsung Galaxy Note 7.

Thông báo này được thực hiện sau các sự cố cháy nổ của điện thoại Galaxy Note 7, hãng sản xuất điện thoại Samsung đã thông báo thu hồi toàn bộ sản phẩm và yêu cầu khách hàng không được sử dụng.

“Hành khách làm thủ tục tại sân bay sẽ được nhân viên mặt đất trao đổi về điện thoại Samsung Galaxy Note 7, cùng với cảnh báo cấm mang lên máy bay. Đồng thời các bộ phận soi chiếu an ninh và cơ quan chức năng cũng được phối hợp nhằm bảo đảm an toàn bay”, đại diện Jetstar cho hay.

Hiện tại, nhiều hãng hàng không trên thế giới như: Singapore Airlines, Air Berlin, Virgin Australia, Qantas, Jetstar… cũng đã ban hành lệnh cấm vận chuyển điện thoại Samsung Galaxy Note 7.

Phan Trang