Vào Việt Nam từ năm 2007, sau gần 10 năm siêu xe Lamborghini Gallardo SE sản xuất giới hạn có giá hạ xuống "chỉ" 180.000 USD tại Sài Gòn.

'Hang doc' Lamborghini Gallardo SE giam gia 4,1 ty tai VN - Anh 1

Ra mắt lần đầu vòa năm 2005, Lamborghini Gallardo SE có thể coi là phiên bản đặc biệt đầu tiên của dòng siêu xe Gallardo. Trong tổng cộng 14.022 chiếc Gallardo từng được Lamborghini sản xuất, chỉ có đúng 250 chiếc thuộc phiên bản SE này.

'Hang doc' Lamborghini Gallardo SE giam gia 4,1 ty tai VN - Anh 2

Tại Việt Nam, một chiếc Gallardo SE đầu tiên và duy nhất đã về nước ta từ năm 2007. Chiếc xe này có số thứ tự khá đặc biệt là 249/250. Hiện tại, chiếc xe đã được "ra biển trắng" 5 số và mới chỉ chạy được khoảng 18.000 km.

'Hang doc' Lamborghini Gallardo SE giam gia 4,1 ty tai VN - Anh 3

So với các phiên bản Gallardo bình thường, Gallardo SE có rất ít sự thay đổi ở bên ngoài ngoại thất. Điểm dễ nhận ra nhất của xe đó là sơn 2 tông màu, với mui được sơn đen bóng và bộ mâm đúc thiết kế mới với tên gọi "Callisto".

'Hang doc' Lamborghini Gallardo SE giam gia 4,1 ty tai VN - Anh 4

Ở phía sau, chiếc xe cũng có sẵn tùy chọn nắp động cơ bằng kính trong suốt, thay vì là nhiều nan ngang như những chiếc Gallardo bình thường khác. Một chi tiết đặc biệt khác của xe mà phải thật tinh ý mới có thể nhận ra đó là cánh đuôi đã có một phần nhỏ nổi lên ở chính giữa để lắp camera lùi.

'Hang doc' Lamborghini Gallardo SE giam gia 4,1 ty tai VN - Anh 5

Vốn về nước với màu vàng-đen nguyên bản, chiếc Gallardo SE nay đã có màu đen mờ cực "ngầu", cùng với các đèn báo và đèn pha cũng được phủ pha lê đen. Ngoài ra, cản trước của xe cũng đã được thay bằng cản của phiên bản Gallardo LP560-4 đời sau với thiết kế góc cạnh hấp dẫn hơn.

'Hang doc' Lamborghini Gallardo SE giam gia 4,1 ty tai VN - Anh 6

Tương tự như ngoại thất, nội thất của chiếc Gallardo SE độc nhất Việt Nam này cũng là sự kết hợp giữa 2 màu sắc đen bóng và đen mờ, với các vật liệu như da siêu cao cấp và Alcantara. Do vốn có màu ngoại thất gốc là vàng, những đường chỉ khâu trên các chi tiết nội thất của xe cũng có màu vàng trùng với thân xe nguyên bản.

'Hang doc' Lamborghini Gallardo SE giam gia 4,1 ty tai VN - Anh 7

Ra đời từ cách đây gần 10 năm, nhưng Gallardo SE vẫn có sẵn hệ thống thông tin giải trí với màn hình màu, được trang bị kèm theo camera lùi phía sau. Bên dưới hệ thống thông tin giải trí của xe là hàng nút bấm để kích hoạt các chức năng khác nhau như đèn chiếu sáng, hệ thống ổn định điện tử, mở nắp xăng...

'Hang doc' Lamborghini Gallardo SE giam gia 4,1 ty tai VN - Anh 8

Các ghế ngồi của xe đều được dập nổi logo Lamborghini ở phía trên tựa đầu. Dù có thiết kế thể thao nhưng hàng ghế trên Gallardo SE vẫn có khả năng chỉnh điện.

'Hang doc' Lamborghini Gallardo SE giam gia 4,1 ty tai VN - Anh 9

Cung cấp sức mạnh cho Gallardo SE vẫn tiếp tục là khối động cơ V10 5.0l nạp khí tự nhiên như trên phiên bản thường. Tuy nhiên với một số cải tiến, phiên bản đặc biệt này cho công suất mạnh hơn 20 mã lực, đạt 520 mã lực.

'Hang doc' Lamborghini Gallardo SE giam gia 4,1 ty tai VN - Anh 10

Đi kèm với động cơ là hệ dẫn động 4 bánh và hộp sô tự động e-Gear 6 cấp với thêm chế độ "Thrust" đặc biệt, với khả năng tự kéo tua máy lên 5000 vòng/phút và nhả côn để giúp xe đạt gia tốc tối đa. Gallardo SE chỉ mất 3,8 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h và đạt tốc độ tối đa 315 km/h.

'Hang doc' Lamborghini Gallardo SE giam gia 4,1 ty tai VN - Anh 11

Sau gần 10 năm ở Việt Nam, hiện tại giá xe Gallardo SE này đang được rao bán trong Sài Gòn khoảng 180.000 USD (tương đương 4,09 tỷ đồng).