Theo hãng Dartz Motorz, mẫu xe được cho là phù hợp nhất với ông Trump phải dùng vỏ mạ vàng, có khả năng giật điện những người chạm vào trái phép.

Leonard Yankelovich, giám đốc Dartz Motorz, hãng độ xe cao cấp ở Latvia cho rằng, chiếc xe bọc thép "Quái thú" màu đen mà ông Trump sẽ dùng trong lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ ngày 20/1/2017 rất đơn điệu, không thích hợp với phong cách ưa hào nhoáng của tỷ phú.

Bởi vậy, Yankelovich muốn thiết kế mẫu xe mạ vàng mang tên "Black Alligator" (Cá sấu đen) dành riêng cho Tổng thống thứ 45 của Mỹ .

Theo Yankelovich, chiếc "Black Alligator" sẽ sử dụng khung gầm Mercedes-Benz GL, thân xe, lưới tản nhiệt và mâm xe được mạ vàng. Bên dưới lớp vỏ mạ vàng là những tấm giáp dày, bảo đảm khả năng chống đạn cấp B7 theo tiêu chuẩn châu Âu.

Hang do xe cao cap Dartz Motorz muon thiet ke sieu xe ma vang cho ong Trump - Anh 1

Yankelovich muốn thiết kế mẫu xe mạ vàng mang tên "Black Alligator" (Cá sấu đen) dành riêng cho ông Trump

Được biết, mỗi tấm giáp và kính xe chịu được ít nhất 3 phát đạn xuyên giáp cỡ 7,62 x 51 mm ở khoảng cách gần. Đặc biệt, hệ thống tay nắm cửa bên ngoài xe có thể gây sốc điện cho những người chạm vào không được phép.

Tuy nhiên, Fox News cho rằng nhiều khả năng chính phủ Mỹ sẽ không chấp nhận đề xuất siêu xe của Yankelovich, bởi nước này đang thực hiện dự án nâng cấp xe "Quái thú" cho tổng thống đắc cử Trump. Hiện, chiếc xe cũng đang trong quá trình hoàn thiện và đã lên đường chạy thử.

Hà Kim