Sau phiên bản Passport Qwerty, những người dùng ưa chuộng "phom dáng" của chiếc điện thoại BlackBerry Passport tiếp tục được chào đón BlackBerry Passport Silver - phiên bản màu bạc - về Việt Nam. Và, đúng là hàng cuối vụ của hãng BlackBerry (vì hãng này đã tuyên bố dừng sản xuất) nên giá cũng càng ngày càng hạ, từ 8,99 triệu đồng giờ giảm xuống còn 6,6 triệu đồng.

'Hang cuoi vu' Blackberry Passport Silver giam xuong con 6,6 trieu dong - Anh 1

"Đập hộp" BlackBerry Silver.

Passport Silver - phiên bản màu bạc được đánh giá là phiên bản đẹp nhất thuộc dòng Passport của Blackberry. Như vậy thị trường Việt Nam đang lưu hành hai phiên bản đen và bạc song song.

Với phiên bản Passport Silver, sự khác biệt nằm ở chất liệu là bộ khung thép không rỉ tạo sự cứng cáp và bóng sáng, đồng thời kiểu dáng cũng mượt mà và sang trọng hơn với những góc bo tròn tạo sự mạnh mẽ và cá tính.

Với nhiều "tín đồ" của "dâu tây đen", BlackBerry Passport nói chung và Passport Silver nói riêng sẽ trở thành một kỉ niệm đẹp, một "happy ending" đối với họ khi trên thị trường sắp kết thúc kỉ nguyên điện thoại BlackBerry với việc hãng này sắp tới không sản xuất điện thoại nữa.

Phiên bản màu bạc cũng có một số tùy biến, như ở mặt sau cụm camera với hình tròn khá độc đáo, tách riêng đèn flash ra ngoài; bàn phím cũng được cải tiến tạo sự thuận lợi hơn cho thao tác bấm, nhập liệu.

'Hang cuoi vu' Blackberry Passport Silver giam xuong con 6,6 trieu dong - Anh 2

Kiểu dáng không khác nhiều với phiên bản Passport Qwerty, nhưng bản Passport Silver có chất liệu khác biệt.

Vấn đề hiện nay đối với người dùng là, giá máy đã rẻ hơn, lượng hàng cũng dồi dào hơn, nhưng phải biết chọn hàng đúng chuẩn. Theo ông Nguyễn Phát (quản lý hệ thống cửa hàng Didongviet.vn), người dùng nên rất lưu ý khi chọn sản phẩm cần phải còn nguyên seal (tem niêm phong), và chọn nơi mua uy tín có sự sẵn sàng cao hỗ trợ khách hàng khi cần.

Đây là những đợt sóng "gợn" cuối cùng của tên tuổi điện thoại BlackBerry một thời vàng son.

Thế Lâm