Hang cong Barca: Te qua, Paco Alcacer! - Anh 1

Barca đã phải bỏ ra 30 triệu euro cho Paco Alcacer , tiền đạo có “mác” tuyển thủ Tây Ban Nha, nhưng cho tới lúc này, họ vẫn chưa nhận lại được bất cứ điều gì từ cựu cầu thủ Valencia.

Trận đấu với Malaga vừa qua lại một lần nữa chứng tỏ Alcacer vô hại đến thế nào mùa này. Alcacer chỉ hoàn thành 13 đường chuyền, thấp nhất trong số những cầu thủ có mặt trên sân, còn số lần chạm bóng là 18. Thậm chí, tiền đạo người Tây Ban Nha còn không có lấy nổi một cú sút, và tệ hơn là không chạm bóng từ phút thứ 10 tới 31.

Trong số 8 lần được ra sân trên mọi đấu trường mùa này, Alcacer không chỉ chưa ghi bàn mà còn chưa có một lần kiến tạo. Ngay cả ảnh hưởng lên lối chơi của Barca cũng là rất ít. Theo thống kê, trong 323 phút có mặt trên sân, Alcacer chỉ có đúng một cú sút trúng đích sau 3 lần dứt điểm.

Lật lại lịch sử trong 30 năm vừa qua, chỉ có đúng 2 tiền đạo khác không thể ghi bàn trong 8 trận đầu tiên với Barca, và Alcacer vừa trở thành người thứ 3 góp mặt ở danh sách không mong muốn này. Trước Alcacer, Angel Cuellar và Christophe Dugarry là những người gây thất vọng tràn trề ở vị trí tiền đạo của Barca.

Ở mùa 1995-96, Cuellar cũng không ghi bàn trong 8 trận đầu tiên cho Barca, và kết thúc mùa giải, tiền đạo này cũng chỉ có vỏn vẹn 2 bàn sau 16 lần ra sân. Hai năm sau, Dugarry, với cái “mác” tuyển thủ Pháp, thậm chí còn tệ hơn khi không ghi nổi 1 bàn trong 13 trận khoác áo Barca. Chỉ sau nửa mùa giải, Dugarry đã buộc phải rời Camp Nou và trở về Pháp khoác áo Marseille rồi Bordeaux.

Rất có thể Alcacer sẽ chịu chung số phận với Dugarry nếu anh vẫn tiếp tục mất tích như hiện nay. Tiền đạo người Tây Ban Nha được đưa về Camp Nou với nhiệm vụ rất rõ ràng là bổ sung sức mạnh cho bộ ba Messi-Suarez-Neymar, bởi chiếm suất đá chính trên hàng công Barca là bất khả thi. Thế nhưng, ngay cả vai trò dự bị Alcacer cũng chưa để lại dấu ấn nào.

So sánh với “tân binh” Alvaro Morata, tiền đạo được Real Madrid mua lại từ Juventus cũng với giá 30 triệu euro mùa Hè vừa qua, Alcacer rõ ràng là kém một trời một vực. Morata đã ghi 10 bàn trên mọi đấu trường mùa này (chỉ kém Ronaldo ở Real Madrid) và thậm chí đang cạnh tranh vị trí chính thức với Karim Benzema.

Vũ Mạnh
Thể thao & Văn hóa