Rạng sáng 18/1, ít nhất 18 người thiệt mạng và 45 người bị thương tại khu vực đồi Malabar, thuộc thành phố Mumbai, Ấn Độ, khi cộng đồng người Dawoodi Bohra tới đây cầu nguyện.

Khu vực sau khi xảy ra hiện tượng dẫm dạp tại Ấn Độ. Ảnh: Indianexpress

Phóng viên TTXVN tại New Dehli cho biết sự cố xảy ra ra vào khoảng 1h30'' sáng. Tại thời điểm đó, hàng nghìn người đang tập trung bên ngoài ngôi nhà tại khu vực đồi Malabar, nơi quàn thi hài ông Syedna Mohammed Burhanuddin, người được cộng đồng Dawoodi Bohra coi là "lãnh tụ tinh thần".

Lượng người đông quá tải đã gây ra tình trạng chen lấn, xô đẩy, giẫm đạp lên nhau, dẫn tới sự cố đáng tiếc. Theo một quan chức cảnh sát cấp cao, những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện để điều trị, trong khi cảnh sát đã ra lệnh điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Ấn Độ có cả một "lịch sử" dài gồm hàng loạt các vụ giẫm đạp đẫm máu tại các buổi lễ liên quan tới tôn giáo. Mới đây nhất vào tháng 10/2013, tình trạng tương tự xảy ra tại một ngôi đền của người theo đạo Hindu ở bang Madhya Pradesh thuộc miền Trung nước này, làm khoảng 115 người chết.

Đặc biệt nghiêm trọng là vụ việc hồi tháng 9/2008, 224 người hành hương đã thiệt mạng khi chen lấn nhau tiến về một ngôi đền có từ thế kỷ 15 ở thành phố Jodhpur, thuộc bang Rajasthan.

TTXVN/Tin tức