Hàng chục người dân Hải Dương đã kéo đến đòi xử nữ “cẩu tặc” khi biết đối tượng bị dẫn giải đến Công an xã để làm rõ hành vi.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 8h sáng 14/10 tại thôn 2, xã Văn Giang (huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương).

Theo đó, người dân phát hiện hai đối tượng trộm chó nên đã tri hô mọi người truy đuổi. Bắt được một đối tượng nữ khoảng trên dưới 40 tuổi, người dân đã báo công an xã Văn Giang.

Ban công an xã Văn Giang đã thông báo cho các hộ dân bị mất chó, mèo lên công an xã khai báo. Đồng thời báo cáo sự việc lên công an huyện Ninh Giang để phối hợp giải quyết.

Tại công an xã Văn Giang, đối tượng nữ được xác định là Trần Thị Luyến (SN 1977, thôn Văn Diệm, xã Hưng Thái, huyện Ninh Giang, Hải Dương.

Hang chuc nguoi dan keo den tru so xa doi xu... nu 'cau tac' - Anh 1

Người dân bao vây UBND xã đòi xử nữ "cẩu tặc".

Được biết, Trần Thị Luyến đã bỏ chồng từ lâu, hiện có 3 con, con nhỏ nhất mới 6 tháng tuổi và có một tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Vì không có nghề nghiệp ổn định và cần tiền nuôi con, cho nên lợi dụng người dân đi gặt lúa vào buổi sáng, Luyến cùng một người đàn thanh niên (chưa rõ danh tính) đi xe máy đến địa bàn thôn 1, xã Văn Giang để trộm chó. Tuy nhiên, khi đang bắt trộm thì bị anh Hà phát hiện và truy bắt.

Kể lại sự việc, anh Nguyễn Văn Hà (người mất chó) cho biết: "Vào thời gian trên, khi tôi về đến nhà thấy một người phụ nữ đang ngồi trên xe máy Sirius màu đỏ, BKS 34 B2-78237, đứng ở phía ngoài cổng, đầu đội mũ bảo hiểm, mặc áo chống nắng. Lát sau thấy một người thanh niên khoảng trên 30 tuổi đang ôm chiếc bao bên trong có con chó. Nhìn thấy tôi, hai người này vội trèo nên xe máy tẩu thoát.

Hang chuc nguoi dan keo den tru so xa doi xu... nu 'cau tac' - Anh 2

Đối tượng trộm chó tại cơ quan Công an.

Khi thấy hai đối tượng bỏ trốn, tôi lấy xe máy đuổi theo và truy hô mọi người bắt giữ. Trong quá trình bị truy đuổi, 2 đối tượng đã quay lại khiêu khích và thách thức người dân phía sau. Khi đến địa phận dốc Bến Trại, xã Tiền Phong, huyện Thanh Miện (cùng tỉnh Hải Dương), xe máy của đối tượng mất lái ngã xuống đường.

Thấy vậy, người dân đã lao vào bắt giữ người phụ nữ, còn đối tượng nam giới đã bỏ chạy cùng chiếc xe máy”.

Mặc dù, đã được cơ quan chức năng giải thích, nhưng bức xúc do thường xuyên mất trộm chó, người dân xã Văn Giang đã kéo đến UBND xã Văn Giang đòi xử nữ “cẩu tặc” tại chỗ.

Đến 16h15 ngày 14/10, đối tượng Luyến đã được đưa về trụ sở Công an huyện Ninh Giang giam giữ lấy lời khai.

Ông Nguyễn Quang Quân, Trưởng công an xã Văn Giang xác nhận vụ việc trên và cho biết, hiện đối tượng đã được dẫn giải lên công an huyện để điều tra làm rõ.

Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Sa Hà