Hôm qua, đội tuyển Colombia đã quay trở về nước và được chào đón như những anh hùng. Họ đã có một kỳ World Cup tương đối thành công. Nhưng chính vì vậy, bia rượu lại cướp đi sinh mạng của hàng chục tín đồ bóng đá.

Hiện chưa rõ số người chết vì tai nạn liên quan đến bia rượu và các cuộc bạo lực sau tất cả các trận đấu của Colombia tại World Cup, nhưng chắc chắn con số này sẽ có tối thiểu là 2 chữ số. Chỉ tính riêng sau vòng bảng, đã có hơn 10 người chết vì các sự kiện liên quan.

Đơn cử, sau trận thắng Bờ Biển Ngà 2-1 tại vòng bảng, một thanh niên Colombia đã bị giết bởi đạn ghém trên đường phố Cali trong một màn ăn mừng tập thể quá khích của CĐV. Cũng ngày hôm đó, 80 vụ tai nạn khác liên quan đến bia rượu đã diễn ra, khiến cho có tới 10 thành phố của Colombia phải ban hành khẩn cấp lệnh cấm bán bia rượu trong thời gian World Cup.

Chỉ tính riêng trong ngày Colombia thắng Bờ Biển Ngà, cảnh sát nước này ghi nhận hơn 4.000 cuộc đánh lộn trên khắp đất nước.

"Mọi người không thể ăn mừng trong yên bình được hay sao?" - tướng Jorge Hernando Nieto, một lãnh đạo ngành cảnh sát Colombia thốt lên đầy bất lực - "Đất nước này đã chịu quá nhiều bạo lực rồi".

Trong một diễn biến khác, hôm qua, đội tuyển Colombia đã được chào đón như những anh hùng khi quay trở về. Việc lọt vào đến tứ kết và chỉ chịu thua nước chủ nhà có thể được coi là một thành công lớn của Colombia. Dự kiến, những cuộc ăn mừng sẽ còn diễn ra ở Colombia trong vài ngày tới.