Tối 18/10, tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, Hội LHPN Việt Nam đã kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập và trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2016.

Chủ tịch UB T.Ư MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đã tới dự.

Những năm qua, Hội LHPN các cấp đã phát động nhiều phong trào phụ nữ học tập, phát huy truyền thống trung hậu, đảm đang; xây dựng gia đình 5 không 3 sạch; nông thôn mới… mang lại những kết quả đáng kể. Cùng với đó, các Chi hội Phụ nữ đã vận động xây dựng hơn 5.000 mái ấm tình thương, đề xuất chính sách thai sản cho phụ nữ nghèo; xây dựng dự án nuôi dạy con tốt…

Hang chuc ca nhan nhan Giai thuong Phu nu Viet Nam nam 2016 - Anh 1

Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân trao giải Phụ nữ Việt Nam năm 2016 cho các cá nhân, tập thể. Ảnh: Phan Anh

Ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực không ngừng của Hội LHPN Việt Nam trong 85 năm qua, Chủ tịch UB T.Ư MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: Cùng với các phong trào đang ngày càng hướng về cơ sở, gắn chặt với những vấn đề phụ nữ cần và quan tâm, trong những năm qua, cùng với tổ chức Hội, hàng loạt tập thể, cá nhân nữ tiêu biểu đã được tuyên dương, trao giải thưởng ở nhiều lĩnh vực. Điều đó cho thấy, phụ nữ Việt Nam đang ngày càng tham gia, đóng góp tích cực với những sáng kiến, thành tựu trong nghiên cứu, lao động sản xuất. "Đảng và Nhà nước sẽ tạo mọi điều kiện để Hội LHPN Việt Nam hoạt động ngày càng tốt hơn, phát huy vai trò là người đại diện cho các tầng lớp phụ nữ Việt Nam", Chủ tịch UB T.Ư MTTQ Việt Nam nhấn mạnh.

Tại buổi lễ kỷ niệm, Hội LHPN Việt Nam trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2016 cho 6 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong mọi lĩnh vực của đời sống, đóng góp tích cực cho sự phát triển của xã hội. Cũng trong dịp này, Hội LHPN Việt Nam trao tặng Bằng khen cho 9 nữ sinh đoạt giải trong các kỳ thi Olympic khu vực, quốc tế và đạt điểm cao nhất các tổ hợp môn thi kỳ thi THPT quốc gia để xét vào Đại học, Cao đẳng 2016.

Trong dịp kỷ niệm 86 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam, hội viên, phụ nữ cả nước đã có nhiều hoạt động thiết thực chào mừng như: Giáo dục truyền thống, gặp gỡ các thế hệ cán bộ Hội, đẩy mạnh Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch" góp phần xây dựng Nông thôn mới, văn minh đô thị...