Chiều ngày 22/9/2016 tôi đi trên chuyến bay VJ 133 từ Hà Nội đến TP.HCM gặp phải sự cố như sau:

Hang bay Vietjet 'tan thu' co dung luat khong? - Anh 1

Sau khi tự in vé ở máy tự động, tôi đến quầy checkin đề nghị dán vào túi xách tay của tôi băng giấy đỏ cho hợp lệ hành lý xách tay, tôi được cô nhân viên trả lời túi xách tay nhỏ không cần dán. (Trong túi xách của tôi chỉ có bóp tiền, áo lạnh, cuốn sách, chai nước suối, hai điện thoai ip6 plus và cục sạc pin).

Tiếp tục tôi qua cửa an ninh vào phòng chờ lên máy bay. Trong khi chờ đợi lên máy bay tôi có mua 4 trái phật thủ và 2kg hồng về làm quà cho gia đình. Khi qua cửa xét vé, cô nhân viên hãng nhìn thấy túi trái cây yêu cầu tôi cân, tôi đã chấp hành, túi trái cây nặng khoảng 7kg. Tưởng vậy là xong, tôi xách túi trái cây vào đường dẫn lên máy bay nhưng bị gọi lại và yêu cầu phải cân cả túi xách tay cùng túi trái cây, chỉ số cân 2 loại là 9,2 kg.

Cô nhân viên yêu cầu tôi nộp phạt, tôi không đông ý, vì mua trái cây tại phòng chờ cũng bị cân hành lý thì hãng phải khuyến cáo trước cho khách hàng được biết để không vi phạm. Do trước nay tôi đi máy bay nhiều lần và nhiều hãng chưa bao giờ bị phạt như thế này. Tuy nhiên, tôi nghi do hãng kinh doanh nên muốn tận thu bằng mọi giá. Thông cảm cho việc này, tôi đồng ý đóng phạt cho 2,2 kg xách tay thừa nhưng cô nhân viên yêu cầu mua 15kg hành lý.

Tôi không đồng ý, vì trong vé tôi mua đã bao gồm 7 kg xách tay. Khi này cô nhân viên đã xúc phạm tôi, bảo rằng muốn mang hành lý mà không mua trước, khi bị phát hiện phải mua hành lý phạt và sau đó cô áp lực tôi bằng cách yêu cầu tôi xuất trình thẻ lên máy bay nhằm mục địch thu lại thẻ lên máy bay và không cho tôi lên máy bay.

Thật sự uất ức với thái độ hống hách và coi thường khách hàng của cô nhân viên, nhưng không muốn bị giữ lại tôi đành bỏ 2kg hồng để được lên máy bay.

Qua sự việc trên, tôi thất vọng với cách tận thu của hãng và uất ức trước thái độ cư xử thiếu lễ độ, thiếu lý lẽ thuyết phục khách hàng của nhân viên hãng bay Vietjet .

Đồng thời, tôi cũng đề nghị hãng Vietjet cần khuyến cáo cho khách được biết, quà mua tại phòng chờ lên máy bay sau khi qua cửa an ninh vẫn phải đóng tiền mua hàng lý nếu vượt quá 7kg tiêu chuẩn hành lý xách tay. Nhưng trường hợp này chỉ thu đúng trọng lượng vượt qua 7kg cho phép để khách hàng được biết tránh bị tình trạng như tôi.