Hãng hàng không Đài Loan TransAsia vừa cho hay các khó khăn tài chính buộc họ phải dừng hoạt động. Máy bay của hãng này từng có hai vụ tai nạn chết người diễn ra trong hai năm.

Hang bay Dai Loan giai the sau 2 tai nan chet nguoi trong 2 nam - Anh 1

AFP

Theo CNN, Chủ tịch TransAsia Vincent Lim hôm nay 22.11 thông báo công ty sẽ giải thể. Hãng hủy toàn bộ chuyến bay trong ngày hôm nay, khiến hơn 5.000 hành khách bị ảnh hưởng.

TransAsia lỗ 36 triệu USD năm 2015 và 40 triệu USD trong sáu tháng đầu năm nay. Giới chức quản lý trước đó điều tra các hoạt động đảm bảo an toàn của hãng, thậm chí không cho vài phi công TransAsia bay vì không đạt những bài kiểm tra quan trọng.

Cơ quan Hàng không Dân dụng Đài Loan chê trách công ty này vì hủy đột ngột các chuyến bay trong hôm nay, vốn ảnh hưởng đến 84 tuyến bay nội địa và quốc tế. Cổ phiếu TransAsia giảm 7% tại Đài Loan hôm 21.11 khi thông tin về việc hãng ngừng hoạt động rò rỉ. Cổ phiếu TransAsia tạm dừng giao dịch vào hôm nay.

Theo hãng thông tấn Đài Loan CNA, nhân viên TransAsia bán tháo cổ phiếu công ty hôm 21.11 trước tin đồn hãng sẽ sớm giải thể. Hãng bay Đài Loan là chủ đề của nhiều cuộc điều tra xoay quanh hai tai nạn gây chết người kể từ năm 2014: chuyến bay GE235 rơi xuống một con sông ở Đài Bắc hồi đầu năm 2015, khiến 43 người thiệt mạng và chuyến bay GE222 gặp sự cố khi đang cố gắng hạ cánh ở quần đảo Penghu vào tháng 7.2014, khiến 48 người chết..

Thu Thảo