Hàn Quốc sẽ cân nhắc áp đặt các biện pháp trừng phạt đơn phương đối với Triều Tiên liên quan đến vụ thử hạt nhân lần thứ 5 của nước này.

Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin từ Chính phủ Hàn Quốc cho biết, nếu quá trình thảo luận về việc áp đặt nghị quyết trừng phạt mới của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đối với Triền Tiên diễn ra quá lâu, Hàn Quốc có thể áp đặt biện pháp trừng phạt đơn phương đối với Triều Tiên, thậm chí trước khi nghị quyết mới được thông qua.

Han Quoc xem xet don phuong ap dat lenh trung phat Trieu Tien - Anh 1

Ảnh minh họa: Reuters

Từ trước đến nay, Hàn Quốc vẫn áp dụng nguyên tắc ban bố các biện pháp trừng phạt Triều Tiên vào thời điểm thích hợp, khi nhận thấy biện pháp này phát huy tác dụng tối đa trong việc gây sức ép buộc Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân.

Trước đó ngày 11/10, phát biểu trong cuộc họp báo tại thủ đô Seoul, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Cho June-hyuck cho biết, Chính phủ nước này đang xem xét các biện pháp trừng phạt mới đối với Triều Tiên, dựa trên sự hợp tác với Mỹ, Liên minh Châu Âu và Nhật Bản. Các biện pháp này sẽ đánh vào lĩnh vực tài chính, vận tải, giao dịch hàng hóa và sự đi lại của các quan chức Triều Tiên.

Hiện tại, các nước thành viên của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đang thảo luận về biện pháp trừng phạt mới đối với Triều Tiên sau khi nước này tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 5 vào ngày 9/9 vừa qua, cách khoảng 8 tháng sau vụ thử hạt nhân lần thứ 4./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã