Chính phủ Hàn Quốc ngày 12/10 cho biết nước này đang xem xét các biện pháp trừng phạt độc lập đối với Triều Tiên do vụ thử hạt nhân thứ 5 của Bình Nhưỡng.

Han Quoc xem xet bien phap don phuong trung phat Trieu Tien - Anh 1

Giám đốc thăm dò động đất và núi lửa thuộc cơ quan khí tượng Hàn Quốc Ryoo Yong-Gyu mô tả vị trí khu vực được cho là nơi Triều Tiên tiến hành một vụ thử hạt nhân ngày 9/9. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap dẫn một nguồn tin Chính phủ Hàn Quốc ngày 12/10 cho biết nước này đang xem xét các biện pháp trừng phạt độc lập đối với Triều Tiên do vụ thử hạt nhân thứ 5 của Bình Nhưỡng.

Nguồn tin cho hay Hàn Quốc có nguyên tắc công bố các biện pháp trừng phạt đơn phương đối với Triều Tiên vào thời điểm các biện pháp này có thể gây sức ép tối đa lên Bình Nhưỡng.

Nếu quá trình thảo luận nghị quyết chống Triều Tiên tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc kéo dài, Hàn Quốc có thể áp đặt trừng phạt độc lập trước khi nghị quyết của Hội đồng Bảo an được thông qua.

Hiện tiến trình đàm phán về các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Triều Tiên đang diễn ra giữa các thành viên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc do vụ thử hạt nhân mới nhất của Triều Tiên hôm 9/9 vừa qua./.