Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc đã tìm thấy thêm một số tài liệu buộc tội liên quan tới chính quyền của cựu Tổng thống Park Geun-hye.

Han Quoc tim thay nhieu tai lieu khac buoc toi ba Park Geun-hye - Anh 1

Cựu tổng thống Park Geun-hye được đưa tới phiên tòa xét xử - Ảnh: BBC.

Phát ngôn viên của Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc, ông Park Soo-hyun hôm 17/7 tuyên bố, những tài liệu mới có liên quan đến chính quyền của cựu Tổng thống Park Geun-hye được phát hiện bên trong một tủ đựng hồ sơ ở văn phòng của thư ký tổng thống phụ trách các vấn đề chính trị.

Thông báo này được đưa ra 3 ngày sau khi Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc tiết lộ họ cũng phát hiện hơn 300 tài liệu từ một văn phòng từng thuộc quyền quản lý của thư ký tổng thống phụ trách các vấn đề dân sự, dưới thời cựu Tổng thống Park Geun-hye.

Trong số 300 tài liệu này, một số cho thấy bà Park từng có ý tưởng giúp việc thừa kế tài sản bất hợp pháp của ông Lee Jae-yong - Phó chủ tịch kiêm người thừa kế tập đoàn Samsung.

Hầu hết trong số 1.361 tài liệu mới được tìm thấy cho kết quả cuộc họp hàng tuần của các thư ký tổng thống trong khoảng thời gian từ tháng 3/2015 đến 11/2016.

Khoảng 254 tài liệu được kiểm tra cho thấy có những mệnh lệnh của cựu Chánh văn phòng tổng thống Kim Ki-choon. Ông Kim được cho là đã ban hành các mệnh lệnh để sử dụng truyền thông trong công tác giải quyết nhiều vấn đề, trong đó có thảm kịch đắm phà Sewol.

Các tài liệu mới có thể sẽ được sử dụng nhằm buộc tội cựu Tổng thống Park Geun-hye và cựu Chánh văn phòng Kim Ki-choon. Sau khi được phân loại, các tài liệu này có khả năng sẽ được chuyển giao tới luật sư đặc biệt nhằm dành cho việc xét xử cựu Tổng thống Park cùng các trợ lý thân cận của bà liên quan tới các cáo buộc nhận hối lộ và lạm dụng quyền lực.

Cựu tổng thống Hàn Quốc hiện đang bị tạm giam.

(Theo Yonhap)

Gia Bảo