Theo tiết lộ của Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc, nếu chiến tranh liên Triều xảy ra và phía Bình Nhưỡng có ý đồ sử dụng vũ khí hạt nhân, một đơn vị đặc nhiệm của nước này sẽ sẵn sàng ám sát nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

Han Quoc thua nhan ke hoach am sat ong Kim Jong Un neu chien tranh xay ra - Anh 1

Hoạt động phát triển vũ khí hạt nhân trong năm 2016 vừ qua của Triều Tiên đã khiến quan hệ liên Triều xuống tới mức thấp nhất trong nhiều năm trở lại đây (Ảnh: AP)

Phát biểu trước Quốc hội Hàn Quốc, Bộ trưởng Quốc phòng Han Min Koo cho biết quân đội nước này sẽ thành lập một đơn vị đặc nhiệm với mục tiêu nhắm vào nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, trong trường hợp có chiến tranh xảy ra giữa 2 miền Triều Tiên.

Kế hoạch trên được ông này gọi tên là "Kế hoạch trừng phạt và trả thù quy mô lớn" (KMPR).

"Trong trường hợp xác định rõ rằng đối phương có ý định sử dụng tên lửa mang đầu đạn hạt nhân, để ngăn chặn, KMPR sẽ tiến hành tấn công trả đũa nhắm vào các khu vực trọng yếu, bao gồm cả lãnh đạo Triều Tiên", ông Han Min Koo tiết lộ.

Kế hoạch KMPR sẽ sớm được triển khai, kết hợp với hệ thống phòng không Hàn Quốc và kế hoạch tấn công quân sự phủ đầu mang tên "Kill Chain", tạo thành chiến lược phòng thủ 3 mũi nhọn của nước này.

Quyết tâm theo đuổi đến cùng chương trình hạt nhân của Triều Hiên, biểu hiện rõ rệt nhất là 2 vụ thử hạt nhân liên tiếp từ đầu năm 2016 tới nay, đã khiến quan hệ giữa 2 miền Triều Tiên trở nên cực kỳ căng thẳng. Phía Hàn Quốc gọi vụ thử hạt nhân mới nhất của Triều Tiên là "hành động liều lĩnh điên cuồng".

Tuấn Ngọc (Theo Independent)