Chính phủ Hàn Quốc đã cho phép miễn thủ tục chứng minh tài chính đối với du khách Việt Nam là chủ thẻ Platinum của Ngân hàng Shinhan Bank và sẽ tăng cường nhân lực để đẩy nhanh tiến độ cấp visa cho du khách Việt Nam.

Han Quoc tao thuan loi cho du khach Viet - Anh 1

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Việt Nam (ngày 20/10), Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc Jung Chang Soo cho biết thủ tục chứng minh tài chính (áp dụng từ 2015) vốn là một trong những rào cản lớn đối với du khách trong việc làm visa tới Hàn Quốc. Để tạo thuận lợi hơn cho du khách Việt đến Hàn Quốc, Chính phủ Hàn Quốc đồng ý miễn thủ tục chứng minh tài chính đối với du khách Việt Nam là chủ thẻ Platinum của Ngân hàng Shinhan Bank.

Trong thời gian tới, Hàn Quốc cũng sẽ tăng cường nhân lực cho Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam để tạo điều kiện thuận lợi hơn trong việc cấp visa cho du khách Việt Nam.

Trong dịp này, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc Jung Chang Soo và Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Nguyễn Văn Tuấn đã ký kết Thỏa thuận thúc đẩy và phát triển lĩnh vực du lịch giữa hai nước trong năm 2017.

Việt Nam và Hàn Quốc đặt ra mục tiêu trong năm 2017 sẽ đón 2 triệu lượt khách Hàn Quốc đến Việt Nam và đưa 400 khách Việt Nam đến Hàn Quốc du lịch.

Nguyệt Hà