Ngày 23.11, Diễn đàn hợp tác ICT (CNTT) Việt Nam – Hàn Quốc được tổ chức tại Hà Nội nhằm tạo ra cơ hội hợp tác chiến lược cho các doanh nghiệp theo hình thức “Gặp gỡ - Kết nối – Đối tác” giữa các nhà khai thác viễn thông toàn cầu tại Việt Nam và các nhà cung cấp dịch vụ, giải pháp liên quan tới CNTT đến từ Hàn Quốc.

Han Quoc se ho tro Viet Nam phat trien mang 4G, 5G - Anh 1

Diễn đàn hợp tác ICT Việt Nam – Hàn Quốc

Phát biểu tại diễn đàn, Thứ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Minh Hồng cho biết sự hợp tác trong lĩnh vực thông tin và truyền thông đã được Chính phủ và doanh nghiệp 2 nước tiếp tục thúc đẩy và mở rộng. Đồng thời, 2 bên cũng hợp tác chặt chẽ trong việc đào tạo nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu đầu tư và phát triển của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.

“Việc tổ chức Diễn đàn hợp tác ICT Việt Nam – Hàn Quốc là một trong các hoạt động chính trong khuôn khổ Biên bản ghi nhớ giữa 2 Bộ, nhằm tạo cơ hội chia sẻ chính sách cũng như xúc tiến các hoạt động hợp tác kinh doanh trong lĩnh vực ICT giữa 2 nước”, ông Hồng nhấn mạnh.

Han Quoc se ho tro Viet Nam phat trien mang 4G, 5G - Anh 2

Đồng thời, ông Choi Jae Yoo, Thứ trưởng Bộ Khoa học, ICT và Hoạch định tương lai Hàn Quốc cũng cho rằng với những kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT của Hàn Quốc, nếu được cộng hưởng với Việt Nam thì ngành CNTT của Việt Nam sẽ có một bước nhảy đột phá bởi các ICT của Việt Nam đều được đánh giá rất thông minh, có nhiều đóng góp cho ngành ICT của nước nhà cũng như của cả khu vực. Tuy nhiên, người Việt cần có thêm nhiều cơ hội tham gia, giao lưu để có thêm kinh nghiệm.

“Hiện mạng 4G, 5G tại Hàn Quốc đang trong đà phát triển và ở Việt Nam cũng đang có những bước tiến, vì vậy chúng tôi rất muốn hỗ trợ Việt Nam phát triển trong lĩnh vực này”, ông Choi Jae Yoo khẳng định.

Tại đây, chương trình mang đến cơ hội trao đổi thông tin liên quan đến các sản phẩm CNTT của Hàn Quốc và cơ hội đưa sản phẩm CNTT đến thị trường toàn cầu nhằm thúc đẩy các hoạt động hợp tác giữa 2 nước trong lĩnh vực CNTT, tăng cường hiểu biết về môi trường viễn thông di động của Hàn Quốc tại Việt Nam, chia sẻ những kinh nghiệm và các đề xuất hợp tác cụ thể.

Tin, ảnh: Thu Anh