Trong những ngày diễn ra kỳ thi đại học, các bậc phụ huynh xứ sở Kim chi đã đổ xô đến các nhà thờ, các chùa để cầu nguyện cho con cái mình vượt qua kỳ thi này.

Han Quoc: Phu huynh di chua cau may cho con em thi dai hoc - Anh 1

Trong những ngày này, các bậc phụ huynh có con thi đại học ở Hàn Quốc đang rất bồn chồn lo lắng. Nhiều người đã tìm cách đến nhà thờ, chùa chiền để cầu nguyện cho con cái mình đi thi đại học. Ở xứ sở Kim chi, kỳ thi này là một sự kiện vô cùng quan trọng đối với tương lai của các sĩ tử trong việc quyết định nghề nghiệp trong tương lai.

Năm nay, có 606.000 thí sinh tham gia vào kỳ thi tuyển sinh đại học ở Hàn Quốc. Cùng với những lời chúc và quà tặng, các thí sinh đều nhận được những chiếc bánh xôi với mong muốn có thể đem lại may mắn.

Để tạo điều kiện cho các thí sinh, trong 25 phút diễn ra phần thi nghe hiểu tiếng Anh, tất cả hoạt động cất cánh và hạ cánh của máy bay được hoãn lại, các tài xế điều khiển xe bus đi lại ở gần địa điểm thi được khuyến cáo không sử dụng còi. Cảnh sát cũng được huy động để hỗ trợ các thí sinh bị muộn đến các phòng thi. Thị trường chứng khoán mở cửa muộn hơn, các nhân viên công sở được cho phép đi làm muộn 1 giờ để các thí sinh có thể đến các cơ sở thi trong điều kiện giao thông tốt nhất.