Hàn Quốc đã lên án việc Triều Tiên đe dọa thực hiện các cuộc tấn công hạt nhân vào các căn cứ quân sự của Mỹ trên lãnh thổ Hàn Quốc.

Han Quoc len an viec Trieu Tien de doa tan cong hat nhan - Anh 1

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un thị sát vụ bắn thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm tại một địa điểm ở Triều Tiên ngày 23/4. - Ảnh: Reuters.

Theo phóng viên TTXVN, ngày 20/6 Hàn Quốc đã lên án việc Triều Tiên đe dọa thực hiện các cuộc tấn công hạt nhân vào nhiều căn cứ quân sự của Mỹ trên đất Hàn Quốc, đồng thời nhấn mạnh điều này cho thấy rõ ràng đề nghị đối thoại gần đây của Bình Nhưỡng chỉ là một sáng kiến hòa bình giả tạo.

Trước đó, Ủy ban quốc phòng của Triều Tiên tuyên bố rằng quân đội nước này từ lâu đã đặt các căn cứ quân sự của Mỹ tại Hàn Quốc vào tầm ngắm của các cuộc tấn công chính xác và Bình Nhưỡng có khả năng thực hiện các cuộc tấn công hạt nhân. Bộ Thống nhất Hàn Quốc khẳng định lời đe dọa của Triều Tiên cho thấy một loạt những lời đề nghị về đối thoại liên Triều của Bình Nhưỡng chỉ là mánh khóe tuyên truyền.

Phát biểu tại họp báo, người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc Jeong Joon-hee cho hay Chính phủ Hàn Quốc hy vọng cộng đồng quốc tế không bị chia rẽ trong việc thực thi các biện pháp trừng phạt cứng rắn chống Bình Nhưỡng. Bộ cũng bác thông tin rằng Chính phủ Hàn Quốc sẽ không đàm phán với Triều Tiên từ nay đến tháng 9 tới, khi mà việc thực thi các biện pháp trừng phạt nói trên bước vào tháng thứ sáu.

Người phát ngôn nêu rõ: “Điều quan trọng là Triều Tiên cần có những hành động mạnh mẽ hướng tới việc phi hạt nhân hóa. Chính phủ chúng tôi chưa đưa ra khung thời gian cụ thể để đánh giá ảnh hưởng của các biện pháp trừng phạt này cũng như hoạch định chính sách đối với Triều Tiên”.

Trong một diễn biến khác, theo Báo Giao Thông, trước những mối đe dọa trên, chính phủ Hàn Quốc giao Trường Đại học Hàn Quốc có trụ sở tại thủ đô Seoul thành lập riêng khoa đào tạo sinh viên an ninh mạng chống Triều Tiên từ năm 2011.

Han Quoc len an viec Trieu Tien de doa tan cong hat nhan - Anh 2

Hàn Quốc đào tạo sinh viên thành "anh hùng bàn phím" chống tin tặc Triều Tiên.

Chương trình giảng dạy Phòng chống an ninh mạng do Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thực hiện, đào tạo các "anh hùng bàn phím" trẻ tuổi. Khi tham gia chương trình này, tất cả sinh viên đều phải giữ kín danh tính. Tất cả sinh viên được học miễn phí nhưng đổi lại cam kết 7 năm phục vụ trong đơn vị chiến tranh mạng của quân đội Hàn Quốc, hầu hết đều là nam.

Ngoài đào tạo lực lượng nòng cốt ưu tú, hiện nay, Hàn Quốc đang dự tính xây dựng đơn vị được gọi là "quân đội mạng dự bị". Đồng thời, Bộ Khoa học, Công nghệ và Kế hoạch nước này khởi động chương trình tấn công mạng được gọi là "mũ trắng" năm 2012.

GIA BẢO (Tổng hợp)

Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều: