Ngày 12-10, truyền thông địa phương đưa tin, bộ tư lệnh tác chiến đặc biệt Hàn Quốc đang chuẩn bị thành lập một đơn vị hàng không để đưa biệt kích xâm nhập Triều Tiên khi xảy ra xung đột quân sự.

Theo đó, việc thành lập một đơn vị hàng không tác chiến đặc biệt sẽ cho phép các lực lượng đặc nhiệm xâm nhập vào lãnh thổ Triều Tiên khi xảy ra xung đột bằng việc sử dụng các phương tiện hàng không của chính lực lượng này.

Kế hoạch này dựa trên một báo cáo vừa được bộ tư lệnh tác chiến đặc biệt đệ trình lên ủy ban quốc phòng của quốc hội.

Han Quoc lap don vi dac nhiem hang khong de xam nhap Trieu Tien - Anh 1

Lực lượng đặc nhiệm Hàn Quốc (Ảnh minh họa)

Việc thành lập đơn vị đặc biệt nhằm cho phép bộ tư lệnh tác chiến đặc biệt sử dụng các phương tiện hàng không của mình để triển khai biệt kích mà không cần đến sự hỗ trợ của quân đội Mỹ tại Hàn Quốc (USFK) hay bộ tư lệnh tác chiến đường không của lục quân Hàn Quốc.

Ngoài ra, bộ tư lệnh trên còn nỗ lực thành lập một đơn vị tác chiến đặc biệt để thực hiện một nhiệm vụ đặc biệt mang tính chiến lược.

Chưa rõ nhiệm vụ đặc biệt chiến lược này là gì, nhưng các cơ quan truyền thông trong nước phỏng đoán rằng, nhiệm vụ này là nhằm thủ tiêu ban lãnh đạo Triều Tiên và các cơ sở hạt nhân lớn trong trường hợp xảy ra xung đột quân sự.