Bà Choo Mi-ae - Lãnh đạo Đảng Dân chủ đối lập chính của Hàn Quốc đã rút lại đề nghị gặp Tổng thống Park Geun-hye vào ngày 15/11.

Lãnh đạo Đảng Dân chủ đối lập chính của Hàn Quốc, bà Choo Mi-ae ngày hôm qua (14/11) đã rút lại đề nghị gặp Tổng thống Park Geun-hye do vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ trong nội bộ đảng này cũng như nhiều chính đảng khác.

Trước đó cùng ngày, bà Choo Mi-ae đưa ra đề nghị gặp Tổng thống Park Geun-hye để thảo luận về tình hình chính trị hiện nay ở Hàn Quốc, do vụ bê bối liên quan đến người bạn lâu năm của bà Park Geun-hye gây ra, theo đó hai người sẽ gặp nhau vào chiều ngày 15/11.

Han Quoc: Lanh dao dang doi lap se khong gap Tong thong Park Geun-hye - Anh 1

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye và lãnh đạo đảng đối lập Choo Mi-ae. (Ảnh: NHK)

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời bà Choo Mi-ae cho biết, trong cuộc họp của đảng Dân chủ, các thành viên đã đạt được thỏa thuận sẽ kêu gọi Tổng thống Park Geun-hye từ chức. Do lập trường này đã được công bố, nên các đảng viên đã bày tỏ ý kiến phản đối cuộc gặp. Bà Choo Mi-ae đã chấp nhận lời kêu gọi của các đảng viên.

Phủ Tổng thống Hàn Quốc đã bày tỏ thất vọng và nhấn mạnh lập trường vẫn tìm kiếm đối thoại với phe đối lập.

Trong khi đó, Đảng Nhân dân thuộc phe đối lập đã hoan nghênh quyết định hủy cuộc gặp của lãnh đạo đảng Dân chủ Choo Mi-ae, cho rằng việc này khẳng định cảm nghĩ của người dân và nhấn mạnh sự hợp tác giữa các đảng đối lập./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Yonhap