Các công tố viên Hàn Quốc đã tiến hành khám xét văn phòng của Samsung nhằm điều tra về mối quan hệ của tập đoàn này với bà Choi Soon Sil, bạn thân của Tổng thống Park Geun Hye.

Han Quoc kham xet van phong Samsung vi nghi ngo dinh liu toi be boi 'ban than' tong thong - Anh 1

Văn phòng của Samsung ở Seoul (ảnh: Getty)

Yonhap cho biết, vào ngày 23/11, các công tố viên Hàn Quốc đã tiến hành khám xét văn phòng của tập đoàn Samsung, do công ty này bị cáo buộc có dính líu đến vụ bê bối chính trị của Tổng thống Park Geun Hye và người bạn thân Choi Soon Sil.

Phát ngôn viên của Samsung xác nhận các công tố viên đã tới trụ sở của tập đoàn nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Cơ quan công tố Hàn Quốc cũng chưa đưa ra bình luận về vụ khám xét này.

Trước đó vào ngày 8/11, các công tố viên Hàn Quốc cũng đã tiến hành khám xét văn phòng của công ty Samsung Electronics, một công ty con của tập đoàn Samsung tại thủ đô Seoul.

Theo Korea Herald, các công tố viên tập trung khám xét văn phòng đối ngoại của Samsung nhằm tìm kiếm chứng cứ cho thấy mối liên hệ giữa công việc kinh doanh của Samsung với Liên đoàn đua ngựa Hàn Quốc. Liên đoàn này được cho là đã có nhiều biệt đãi đối với Chung Yoo Ra, con gái của bà Choi.

Bên cạnh đó, cuộc khám xét lần này nhằm làm rõ những nghi vấn xung quanh việc Samsung đã cung cấp 2,8 triệu euro cho công ty do bà Choi Soon Sil và con gái đồng sở hữu tại Đức, nhằm hỗ trợ cho việc luyện tập của con gái trong bộ môn đua ngựa.

Vân Hồng (theo Reuters)